Kinh nghiệm xây dựng thi công khách sạn

Nắm bắt kinh nghiệm Xây dựng khách sạn sẽ giúp các chủ đầu tư sở hữu một công trình đạt chuẩn, đảm bảo cả về thiết kế, kết cấu cũng như đúng tiến độ và tối ưu công năng về mọi mặt.

Tuy nhiên để xây dựng được một công trình khách sạn đạt chuẩn thì chủ đầu tư cũng cần phải nắm bắt được những kinh nghiệm cơ bản.

Bằng vốn kiến thức hơn 15 nắm thiết kế thi công và chỉ đạo công nhân xây dựng của mình các kiến trúc sư Aci Hotel thấu hiểu những khó khăn của khách hàng, vì vậy trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc những kinh nghiệm thi công xây dưng khách sạn cơ bản nhất mời quý chủ đầu tư và bạn đọc cùng theo dõi:

Làm cách nào để đẩy nhanh tiến độ công trình

 

ghép cốt pha sàn khách sạn

 

Nhiều khi công việc rất gấp đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm đồi phối, phân công từng nhiệm vụ cơ bản cho các đội xây dựng đan xên lân nhau sao cho họ không xung đột trong từng nhiệm vụ, công việc đồng thời phải có kiến trúc sư giám sát từng cồng đoạn mang lại hiệu quả công trình cao nhất. từ đó mà có thể đẩy nhanh tiến độ thi công

 

Xem thêm : Thi công khách sạn cổ điển 4 sao 

 

Cách vận chuyển vật liệu xây dựng lên cao

Là một công trình khách sạn với kết cấu bê tông cốt thép phức tạp việc bảo đảm về ăn toàn cho nhân công lên xuống giữ các tầng là rất cần thiết ngoài ra bạn phải bảo đảm các nguyên vật liệu có thể đến tân nơi nơi người công nhân đang chờ để tiếp tục thi công xây dựng vậy làm cách nào dể có thể vận chuyển nguyên vật liệu lên cao  Để trả lời câu hỏi này quý chủ đầu tư phải dựa vào Quy Mô và tiến độ thực hiện của từng dự án mà chủ đầu tư sẽ lựa có các sự lựa chọn trang thiết bị nguyên vật liệu khác nhau.

Đó có thể là vận thăng,  máy bơm bê tông khách sạn hay đơn giản chỉ là dòng dọc tời thủ công

Ghép cốp pha làm ván sàn

 

lõi thép sàn

 

Những công trình nhỏ tôi không nói nhưng những công trình lớn cốp pha bạn bắt buộc phải bằng sắt thép điều đó là cần thiết cho sự an toàn của người thi công cũng như phù hợp bảo đảm với chất lượng công trình sau này. Cốp pha cần được tra dầu trước khi ghép, tránh dò rỉ nước xi măng nếu bạn không muốn cột hay rầm trần của mình bị rỗ, rỗng.
Ván sàn cũng vậy tùy từng quy mô dự án mà bạn lến đóng bàng gỗ hay thép định hình, trước khi đổ mặt ván bảo được trải một lớp bạt phủ để tránh thất thoát nước xi cũng như tiện bề tháo dỡ sau này.

– Muốn lắp cột trước tiến bạn cần đổi mâm cột cao khoảng 5cm để tạo đường dựng cho ván khuôn. Và trước khi đổ các thép trần phải chú ý phải đặt sẵn thép chờ trên mặt sàn sàn để tạo chỗ neo cho cốp pha cột, tiếp đó tiến hành gia công  và ghép các mảng theo kích thước cụ thể của từng cột bạn cũng đừng quên để lỗ cho chân cột tiến hành vệ sinh trước khi đổ bê tông.

Cột và dầm nếu bạn lắp đúng kỹ thuật sẽ đem đến hiệu quả cao cho khách sạn cả trước vào sau khi sử dụng, nếu lắp sai kỹ thuật có thể gây ra hiện tượng sụt lún mắt thăng bằng trong kết cấu dẫn đến công trình bị hỏng sớm.

Để lắp đặt được ván dầm trước đó bạn phải xác định được tìm của dầm kê đế lót chân cột đỡ. Đặt cây chống tốt nhất là cây chống chữ T cố định 2 đầu bằng thanh giằng tiếp là đặt các tấm ván khuôn đóng dinh liên kết giữa đáy dầm với ván khuôn cuối cùng là xác định lại tim dầm nâng dầm cho đúng với tiêu chuẩn vị trí bản vẽ.

✅ Xem thêm : Thi công khách sạn kết hợp trung tâm mua sắm

Lắp đặt cốt thép sàn

 

ghép cốp pha ván sàn

 

Trước khi lắp cốt thép ván sàn bạn phải lắp đặt xong một hệ thống dàn gái chữ A bằng thép vào hệ thống xà gồ bằng gỗ hoặc bằng thép mới có thể đảm bảo an toàn cho sàn.  Đối với các công trình khách sạn lớn cần sử dụng ván định hình cỡ lớn bởi ván nhỏ sẽ khó di chuyển khó xây dựng. Đừng quên lắp đỉa liên kết ván

Thực hiện công tác cốt thép

Đầu tiên để đảm bảo tiến độ ghép cốt thép cho công trình khách sạn, bạn cần phải có lực lượng công nhân gia công thép theo thiết kế trong bản vẽ, một số công việc công nhân cần phải làm ngay như cắt sắt, uốn sắt hay hàn xì phải bảo đảm đúng yêu cầu kỹ thuật. Để tránh nhầm lẫn thất thoát giữa các loại thép người chủ đầu tư cùng lên phân vùng nhiệm vụ của công nhân theo từng chức năng của các loại sắt thép.

Đổ bê tông công trình

Để quá trình đổ bê tông ổn định bạn cần đi kiểm tra lại lần cuối trước khi đổ, kiểm tra những khe hở ván sàn kiểm tra cốt thép có đạt tiêu chuẩn hay không hay kiểm tra thép sàn cách mặt sàn bao nhiêu cm. Kỹ thuật đỏ bê tông không được cao quá 1.5m đến 2m bắt đầu đổ từ xa đến gần từ trong ra ngoài hay từ thấp lên cao theo từng lớp, khi đổ bê tông sàn cần phải kết hợp với đầm rùi và làm mặt sàn.

 

đỏ bê tông sàn khách sạn

 

Khi đổ bê tông cần phải đổ liên tục không được dừng tùy tiện bạn lên dừng tại các địa điểm vị trí sàn có lực cắt momen nhỏ. Khi đổ gặp trời mưa bạn cũng phải che chắn cấn thận tránh để bê tông ngấm nước mưa,

Nếu : Cột cao <<5m 

         Tường cao << 3m

          Bê tông dầm >> 80cm đổ cùng sàn

> Đổ liên tục

Nếu : Cột cao >> 5m 

         Tường cao >> 3m

          Bê tông dầm << 80cm đổ tách biệt

Đổ phân đoạn

 

Xem thêm : thi công khách sạn kiến trúc địa trung hải

 

Trên đây là một trong số ít kinh nghiệm trong xây dựng khách sạn của Aci Hotel muốn chia sẻ đến quý độc giả. Nếu quý chủ đầu tư đang đau đầu tìm kiếm một đơn vị có đủ năng lực trách nhiệm thiết kế thi công khách sạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng 0916880055 để nhận được những tư vấn bổ ích từ các kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm. Bạn cùng đừng quyên theo dõi những dự án mới nhất của chúng tôi để làm phong phú thêm ý tưởng thiết kế của quý bạn. Chúc các bạn luôn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn