Khách sạn hiện đại


Khách sạn hiện đại được phổ biến rộng rãi trong cuộc sống và xã hội ngày nay. Những công trình khách sạn hiện đại thường được các kiến trúc sư đơn giản, tự nhiên và ít cầu kỳ. Nếu bạn là một chủ đầu tư đang muốn thiết kế một công trình khách sạn hiện đại có thể chú ý đến các đặc điểm sau.

Bố cục không gian

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ cần chú ý là bố cục không gian giữ các phòng. Kế hoặc. Theo phong cách truyền thống thông thường bạn sẽ sẽ thấy những căn phòng cách nhau một khoảng không rất lớn nhưng ở với những công trình khách sạn hiện đại những căn phòng này ngăn cách đơn giản chỉ bằng một bức vách hoặc một tấm rèm vải mỏng đôi khi chỉ là một cái bàn thiết phân giữa hai phòng riêng biệt.

Không gian thiết kế như vậy nhưng vân bảo đảm được nét đẹp độc đáo, công năng của từng phòng. Trong xây dựng khách sạn hiện đại những bức tường bằng gạch cũng được thay thế dần bởi những tấm kính chịu lực, những sàn, trụ cột bằng thép.

Việc thay thế này cho phép ánh sáng tự nhiên đi vào không gian bên trong làm cho căn phòng có cảm giác sáng hơn bởi ánh sáng tự nhiên. Những bức tường cửa sổ được ngăn cách bởi kính cũng giúp người bên trong nhìn ra được bao quát khung cảnh bên ngoài, người bên trong cảm thấy không bị gò bó mất tự do.

Tối giản nội thất

Trong thiết kế khách sạn sạn hiện đại không có chỗ thừa cho đồ hoặc quá cầu kỳ. Phong cách hiện đại đề cao tính tối giản vì mọi người đều biết đồi nội thất ít đi đồng nghĩa với việc không gian trong căn phòng nhiều lên.Các đồ vật trang trí như bình hoa, giá sách kệ đồ trang điểm thường chỉ được bày trong phòng riêng.

Tuy tối giản nhưng các đồ nội thất này cần phải đáp ứng được công năng của nó để phục vụ khách hàng bạn sẽ không muốn khách hàng của mình đánh giá, chia sẻ những ý kiến không tốt về dịch vụ khách sạn của bạn. Hãy bảo đảm đồ nội thất bạn trang bị cho các phòng của khách sạn phải đảm bảo được cả công năng và giá trị thẩm mỹ.

Màu sắc tưởng phản

Như đã nói ở trên phong cách thiết kế khách sạn hiện đại chủ yếu tối giản các chi tiết. Màu sắc khách sạn hiện đại cũng vậy nó được thiết kế với tone màu chủ đạo là trắng làm nền cho những tone màu của đồ vật nội thất phát nổi bật. Bên cạnh đó những sách màu của đồ vật tự nhiên cũng được sử dụng như màu của các thớ gỗ, màu của gương đồng hay màu của các tấm ga tấm thảm trải giường cũng góp phần không nhỏ vào việc kiến tạo cho không gian phòng lãng mạn hơn.

Gửi yêu cầu tư vấn