Tất Tần Tật Về Khách Sạn Con Nhộng l Có Nên Đầu Tư?

Khách sạn con nhộng là loại hình kinh doanh đang được chú ý trong thời gian gần đây. Những trải nghiệm mới lạ là nét đặc biệt thu hút  loại hình khách sạn này đến với khách hàng. Hãy cùng ACI Home tìm hiểu loại hình thiết kế khách sạn này. Xem có nên đầu tư vào những thiết kế này?

Giới thiệu chung về khách sạn con nhộng

Khách sạn con nhộng (Capsule Hotel) có xuất phát từ Nhật Bản và được đón nhận từ nhiều người. Du nhập vào Việt Nam, khách sạn con nhộng cơ bản được giữ nguyên về cấu trúc.

Những căn phòng này khác với những khách sạn thông thường. Các phòng buồng được xếp thành hình con nhộng xếp chồng lên nhau gồm những dãy phòng nhỏ có 2 tầng. Thiết kế phòng ngủ này có diện tích chỉ khoảng 4 m trở xuống. Đủ một người sinh hoạt và ngủ trong phòng.

Khách sạn con nhộng (Soucre: Pinterest.com)

Nội thất trong phòng ngủ được được trang bị khá đầy đủ cho sinh hoạt hàng ngày. Các vật dụng này được lựa chọn và thiết kế hợp lý trong các phòng nhằm làm không gian nhỏ hẹp này thoáng đãng nhất.

Tại Việt Nam, giá thành của khách sạn con nhộng được đánh giá là “mềm” so với những loại hình khác. Chỉ dao động trong khoảng 130.000 – 180.000 đồng/ đêm. Không gian nghỉ ngơi cho các khách lưu trú.

Đặc điểm nội thất trong khách sạn con nhộng

Loại hình khách sạn này có diện tích hạn chế nên phù hợp với những khách hàng không có yêu cầu rộng rãi về diện tích. Tuy nhiên, trong những căn phòng này vẫn đảm bảo sự tiện nghi, sinh hoạt cơ bản của khách hàng. Các phòng tại những khách sạn này đều được trang bị những bội thất cơ bản . Như: điều hòa, tivi, giường ngủ, tủ đựng đồ cá nhân, ổ cắm điện,… Những thiết bị này đảm bảo đủ phục vụ cho một người sinh hoạt tại đây.

Thiết kế đơ giản (Soucre: Pinterest.com)

Nhưng loại hình này thường sử dụng nhà tắm chung. Cùng với đó có thể được bổ sung thêm những dịch vụ khác như spa, massage…

Nhận xét Ưu – Nhược điểm của khách sạn con nhộng. Có nên đầu tư vào loại hình này?

Ưu điểm

  • Là loại hình lưu trú mới, độc đáo dễ thu hút khách hàng
  • Những căn phòng này thường được trang bị những trang bị khá đầy đủ và tiện nghi. Đảm bảo những sinh hoạt của khách hàng tại đây.
  • Chi phí thuê phòng rẻ phù hợp với nhiều người. Thông thường chỉ dao động từ 130.000 – 180.000 đồng/ đêm.
Thiết kế có diện tích khiêm tốn (Soucre: Pinterest.com)
  • Không yêu cầu quá nhiều vốn đầu tư nhiều đối với chủ đầu tư, chi phí xây dựng theo đó cũng được tiết kiệm;
  • Hệ thống nhân viên phục vụ cũng ít hơn nhiều. Thông thường sẽ thấp hơn 3 lần so với khách sạn bình thường. Giúp tiết kiệm nhiều chi phí dành cho nhân viên.
  •  Tiện lợi, xây dựng tại nhiều vị trí thuận lợi di chuyển. Nhiều nơi sở hữu nhiều view độc đáo
Nội thất đơn giản (Soucre: Pinterest.com)

Nhược điểm

  • Do được thiết kế sát nhau nên khách hàng khi lưu trú tại đây nếu muốn xem phim, nghe nhạc.. chỉ có thể dùng được tại nghe. Tránh làm phiền tới những người xung quanh.
  • Các phòng được ngăn cách bằng các vách ngăn, rèm che… để tạo sự riêng tư. Nhưng độ riêng tư chỉ ở mức nhất định không được đảm bảo quá cao.

Có nên đầu tư vào loại hình lưu trú này?

Loại hình lưu trú khách sạn con nhộng này được đánh giá là có tiềm năng phát triển rất lớn. Khi mới du nhập nhưng nhận được nhiều sự đón nhận của khách hàng. Do đó, đây được coi là một trong những loại hình lưu trú “hái lộc” mới trong giới bất động giản.

Thiết kế khách sạn độc đáo (Soucre: Pinterest.com)

Tuy nhiên khi lựa chọn loại hình này để đầu tư, cần có những nghiên cứu tỉ mỉ và cẩn thận về nhiều yếu tố. Như vị trí thực hiện xây dựng, kiến trúc, thiết kế nội thất,… mới có thể có được cho mình một khách sạn con nhộng thành công. Học hỏi những người đi trước và rút kinh nghiệm được coi là hiệu quả nhất khi nghiên cứu thị trường phát triển khách sạn.

Loại hình khách sạn con nhộng khá mới trong thị trường Việt Nam. Đây là một điểm hấp dẫn cũng như nhiều thách thức đối với các chủ đầu tư. Do đó cần lên một kế hoạch tỉ mỉ nhất để có thể thiết kế khách sạn thu hút nhất.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, resort và Homestay, hãy liên hệ với Aci Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp. Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

999+ Mẫu đèn trang trí đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn