Boutique Hotel là gì? Những không gian nổi bật của Boutique Hotel

Khái niệm Boutique Hotel là một khái niệm còn khá mới lạ đối với người Việt, tuy nhiên trên thực tế loại hình kinh doanh khách sạn này đã rất phổ biến tại đô thị và các khu du lịch. Vậy Boutique Hotel là gì? Và những đặc điểm cũng như phong cách nổi bật của Boutique Hotel ra sao? Chúng tôi sẽ cùng bạn làm rõ trong bài viết này.

Boutique Hotel là gì?

Boutique” thường được sử dụng nhiều để chỉ cửa hàng nhỏ nhưng bày bán đồ sang trọng, xa hoa. Từ này bắt nguồn từ tiếng Pháp có nghĩa là cửa hàng.

Boutique Hotel là một từ chuyên ngành chỉ các khách sạn nhỏ với quy mô từ 10 đến 100 buồng phòng. Boutique Hotel được biết nhiều hơn với tên gọi là Mini Hotel. Điều khác biệt của Boutique Hotel chính là phong cách thiết kế đặt nặng tính nghệ thuật. Tại mỗi buồng phòng tại Boutique Hotel lại mang một không gian trang trí khác nhau phù hợp với đa dạng khách hàng. Phong cách điển hình của các Boutique Hotel là kiến trúc cổ điển, tân cổ điển sang trọng và lịch lãm.

Boutique Hotel bắt đầu được xuất hiện vào những năm 1980 khi doanh nhân Steve Rubell bắt đầu đưa ra sự khác biệt từ khách sạn (Morgans Htoel) của mình với các công trình khách sạn thông thường.

Boutique Hotel thực sự bùng nổ tại Việt Nam những năm gần đây khi loại hình này được xây dựng hàng rất nhiều tại đô thị lớn và các khu du lịch trọng điểm.

thiết kế khách sạn tại Hà Nội
Boutique Hotel tại Hà Nội

Tiêu chuẩn trong thiết kế Boutique Hotel

Chưa có một tài liệu chính thức nào đưa ra các tiêu chuẩn cho một Boutique Hotel, tuy nhiên trước hết phải xác định đây là một cơ sở lưu trú khách sạn với số phòng từ 10 trở lên. Và như đã nói ở trên, các Boutique Hotel sở hữu quy mô một Mini Hotel với từ 10 đến 100 buồng phòng.

Yếu tố thứ hai để xác định Boutique Hotel đó các buồng phòng có phong cách thiết kế khác nhau, mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, đáp ứng các sở thích khác nhau của mỗi du khách. Đó có thể là một thiết kế tiện nghi xa hoa, một phong cách thẩm mỹ cầu kỳ, hay kiểu tinh tế trẻ trung.

Nội thất buồng phòng trong khách sạn Boutique

Phong cách thiết kế nội ngoại thất đối với các Boutique Hotel tương đối cầu kỳ, mang đậm phong cách cổ điển, hoặc một phong cách sang trọng đẳng cấp. Thể hiện một công trình lưu trú nhỏ nhưng có không gian dịch vụ cao cấp.

Không gian thiết kế bên trong Boutique hotel

Một tiêu chuẩn cũng quan trọng không kém đó là tính tiện dụng, tiện nghi từ công năng khách sạn. Các thiết kế Boutique Hotel phải có không gian dịch vụ thể hiện tính chuyên nghiệp. các trang thiết bị đầy đủ tiện dụng. Đó cũng là sự khác biệt của Boutique khi so sánh với các khách sạn mini thông thường.

Khách sạn Boutique với trang thiết bị đầy đủ và tiện dụng

Tuy vậy, yếu tố cốt lõi của các Boutique Hotel chính là tạo được sự thân thiện và gần gũi với du khách. Điều đó được tạo lên từ cung cách phục vụ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, được đào tạo bài bản. Hơn thế nữa, lợi thế từ sự đang dạng phong cách buồng phòng, phù hợp sở thích từng người làm điểm mạnh giúp Boutique luôn tiếp cận du khách dễ dàng hơn so với các khách sạn mini thông thường.

Một số thiết kế Boutique Hotel gây ấn tượng mạnh

Boutique Hotel sở hữu một phong cách thiết kế gây ấn tượng với người xem ngay trong cái nhìn đầu tiên, đó chính là lợi thế sức hút, một phương thức marketing vô hình và hiệu quả. Qua vẻ ngoài, du khách cũng dễ dàng đánh giá được mức độ sang trọng của kiến trúc, như nhắc đến một không gian nội thất tương đồng.

Khách sạn tại Sài Gòn
Một công trình khách sạn 5x20
Khách sạn tại Sài Gòn
khách sạn mini 3 tầng
Khách sạn tại Vũng Tàu
Thiết kế khách sạn Kinh Băc Hotel – Bắc Ninh
thiết kế sảnh khách sạn
Khách sạn tại Thanh Hóa

Liên hệ thiết kế khách sạn với ACI Home.

Kts Nguyễn Phúc Định

Hotline : 0916 88 00 55

Hãy liên hệ với ACI Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.

đèn tường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn