Tìm Hiểu A-Z Cách Lựa Chọn Rèm Cửa Khi Thiết Kế Khách Sạn

Trong một khách sạn, sử dụng rèm cửa là việc cần thiết. Rèm cửa sẽ giúp không gian khách sạn thêm sang trọng, lịch sự. Tuy nhiên, khi lựa chọn rèm cửa cần lựa chọn một cách tỉ mỉ và phù hợp. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ nhất cách để lựa chọn rèm cửa phù hợp với khách sạn.

Sự quan trọng của rèm cửa trong không gian khách sạn

Rèm cửa được sử dụng trong nhiều không gian. Trong khách sạn thì đây là vật dụng không thể thiếu. Không chỉ dành cho việc trang trí mà rèm cửa còn có nhiều công dụng khác nhau. Nhiều công dụng có thể kể đến như:

  • Là vật dụng trang trí hiệu quả, tăng độ sang trọng, lịch sự cho căn phòng. Khi lựa được rèm cửa phù hợp sẽ làm căn phòng trở nên đẹp hơn. Hiệu quả và thành công về mặt thẩm mĩ.
  • Dễ dàng điều chỉnh độ sáng cho căn phòng. Rèm cửa được thiết kế với nhiều loại vải khác nhau sẽ giúp cản ánh sáng, kéo điều chỉnh rèm để điều chỉnh ánh sáng. Trên thị trường cũng thường được thiết kế 2 loại vải khác nhau là: vải dày kín đáo và vải mỏng để lọt sáng tương đối.
Rèm cửa có rất nhiều công dụng (Nguồn: Pinterest.com)
  • Hỗ trợ ngăn bụi và giảm tiếng ồn. Các loại rèm mành, nhẵn trơn thường được lựa chọn để giảm tiếng ốn.
  • Giúp hạn chế nhiệt độ bên ngoài. Điều này thấy rõ sự hiệu quả đối với những lúc thời tiết nóng bức. Giúp giảm tia nắng, nhiệt độ phòng. 

Cách lựa chọn rèm cửa phù hợp với không gian khách sạn

Để lựa chọn được rèm cửa phù hợp với không gian khách sạn, chắc chắn cần phải chú ý những đặc trưng riêng biệt. Đây là những lưu ý cần thiết khi lựa chọn rèm cửa.

Lựa chọn rèm cửa phù hợp với phong cách khách sạn

Đối với các khách sạn càng cao cấp thì luôn định hình thiết kế theo một phong cách nhất định. Xu hướng thiết kế cũng như phong cách có ảnh hưởng trực tiếp khi lựa chọn rèm cửa. Các khách sạn có thể theo phong cách hiện đjai, cổ điển, tân cổ điển… Do vậy, sử dụng rèm cửa phù hợp sẽ làm không gian trở nên sang trọng và đồng nhất. Cũng theo đó, lựa chọn không phù hợp sẽ gây nên sự thiếu hài hòa, thiếu tính thẩm mỹ.

Rèm cửa thống nhất với phong cách thiết kế (Nguồn: Pinterest.com)

Rèm cửa cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc điều chỉnh không gian. Các không gian rộng nên sử dụng các loại rèm dày, màu tối sẽ tạo cảm giác ấm cúng hơn rất nhiều. Đối với các khách sạn có phong cách độc đáo, sặc sỡ thì nên lựa chọn những tấm rèm trơn, không hoặc ít họa tiết. Việc này sẽ làm không gian trở nên hài hòa hơn.

Lựa chọn rèm cửa theo màu sắc

Có thể nói mỗi năm, sẽ xuất hiện và nổi lên những màu hot. Việc thay đổi để bắt kịp xu hướng là điều không bắt buộc nhưng nếu có điều kiện thì đây là một trong những cách để sáng tạo hình ảnh đep của khách sạn trong mắt khách hàng. Lựa chọn màu sắc, hoa văn không lõi mốt phù hợp với không gian là điều tất yếu.

Màu sắc cần được cân đối hài hòa với không gian (Nguồn: Pinterest.com)

Tuy nhiên cũng có những màu sắc vẫn luôn “hot” theo thời gian và trở thành những màu sắc an toàn mà không bao giờ lỗi mốt. Đó là các màu rèm trung tính và cơ bản. Các tone màu như màu kem, trắng, ghi đá, nâu nhạt… luôn được lựa chọn nhiều và không bao giờ bị “lỗi thời”.

Lựa chọn rèm cửa dựa vào ánh sáng căn phòng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn rèm cửa. Dựa vào không gian. vị trí cửa sổ, ánh sáng mà lựa chọn rèm cửa có độ dày, chất liệu khác nhau. Đối với những căn phòng có xu hướng đón nắng vào buổi chiều tà thì nên lựa chọn những tấm rèm có độ dày để hạn chế ánh sáng ảnh hưởng tới nội thất, ngăn phần lớn lượng nhiệt đi vào trong không gian.

Lựa chọn rèm cửa theo mong muốn thiết kế (Nguồn: Pinterest.com)

Chọn rèm cửa phù hợp với nội thất, màu sơn

Lựa chọn rèm cửa có màu sắc, hoa văn cần đồng nhất với nội thất của căn phòng. Màu sơn tường cần có sự phối hợp ăn ý với rèm và nội thất.

Đối với những căn phòng có có màu sáng như trắng, be thì nên lựa chọn những gam màu đậm hơn. Như màu xanh đậm, đỏ họa tiết… sẽ làm không gian thêm sang trọng. Không gây cảm giác quá đối lập về màu sắc, những tấm rèm có máu vàng cahng, nâu cũng là sự lựa chọn tuyệt vời với những không gian khách sạn có phông tường màu sáng.

Rèm cửa dần khẳng định phong cách nội thất (Nguồn: Pinterest.com)
Rèm cửa đơn giản mà lịch sự (Nguồn: Pinterest.com)

Qua bài biết này, hi vọng bạn đã có được những lưu ý cơ bản để lựa chọn rèm cửa phù hợp với phòng khách sạn. Những tấm rèm cửa sẽ tạo nên những dấu ấn độc đáo nhất trong lòng khách hàng về không gian. Do đó, rèm cửa là một trong những vật dụng tô điểm thêm không gian đặc sắc và hài hòa.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, resortHomestay, hãy liên hệ với ACI Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.

Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn