Nội Dung Bài Viết
Trang thiết bị nội thất bếp – dụng cụ bếp khách sạn theo tiêu chuẩn 4-5 sao.
Cũng giống như một nhà hàng thuần túy, trang thiết bị nội thất và dụng cụ bếp khách sạn cần đảm bảo được không gian và các tiêu chuẩn chất lượng để hướng tới sự chuyên nghiệp. Đặc biệt là đối với các khu bếp tại khách sạn 4-5 sao, những tiêu chuẩn lại càng khắt khe hơn. Hãy cùng ACI Home đánh giá về tiêu chuẩn thiết kế và thi công bếp tại khách sạn dưới đây.
Về không gian nội thất khu bếp khách sạn
Không gian khu bếp khách sạn phải đảm bảo được diện tích thoáng rộng, không bị bí bách. Bên cạnh đó còn phải có sự sạch sẽ, không có côn trung mối mọt. Thiết kế phòng bếp với các gam màu sáng mang đến cảm giác về một căn phòng bếp rộng thênh thang.
Phòng bếp khách sạn thường được chia ra làm nhiều vị trí để tiện cho đầu bếp tác nghiệp. Đó là các nơi có công năng khác nhau như: Khu sơ chế, khu bếp ga – bếp điện, khu làm sạch bát đĩa, khu đô đông – lạnh, bàn để đồ ăn và hoa quả.
Đảm bảo an toàn vệ sinh cho khu bếp khách sạn
Bếp khách sạn là khu vực cần được đảm bảo vệ sinh tuyệt đối vì đây là nơi chế biến đồ ăn cho khách. Điều này đòi hỏi các trang thiết bị vật dụng cũng luôn trong trạng thái sạch và sáng bóng. Hiện này, các khách sạn hầu hết sử dụng các thiết bị bếp bằng inox không gỉ tráng men khá ổn. Đây là những trang thiết bị dễ dang vệ sinh và lau chùi.
Ngoài ra bếp khách sạn còn phải chú ý đến khâu bảo quản thực phẩm. Tủ lạnh, tủ đông luôn phải được kiểm tra để đảm bảo chế độ hoạt động 24/7.
Đảm bảo an toàn cháy nổ
Các thiết bị nhà bếp phải đảm bảo được tính an toàn cháy nổ. Hiện nay tại các khách sạn 4-5 sao, chủ đầu tư đã đưa bếp từ, bếp điện vào để thay thế hoàn toàn bếp ga. Tuy vậy nhiều khách sạn vẫn hoạt động song song 2 loại bếp này. Nhưng dù là bếp từ hay bếp ga thì tại khu vực bếp vẫn luôn phải bố trí thêm những bình chữa chữa cháy đề phòng nguy cơ cháy nổ.
Vật dụng bếp khách sạn tiện nghi hiện đại
Trang thiết bị nội thất bếp khách sạn theo tiêu chuẩn 4-5 sao cần được đầu tư bài bản và chất lượng. Đó là cơ sở để người đầu bếp làm việc năng xuất và chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó khu bếp khách sạn cũng trở lên sáng sủa đẹp mặt hơn.
Vật dụng bếp khách sạn bố trí khoa học tiện dụng
Những chiếc bàn, tủ, kệ,… phải được bố chí hợp lý, hạn chế tối đa những vật dụng thừa thãi. Đảm bảo đúng chức năng của từng vật dụng bày biện tại bếp.
Hệ thống thông gió, hút ẩm, hút mùi
Bếp khách sạn là khu vực thường xuyên đun nấu, bởi vậy mà các trang thiết bị như thông gió, thông khí và hút mụi phải được làm việc ổn định.
Hệ thống chiếu sáng trong bếp khách sạn
Nếu bếp có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên từ ngoài vào thì rất tốt và tiết kiệm khá nhiều chi phí đèn điện. Nhưng nếu kiến trúc không đáp ứng được điều đó thì cần phải có hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh.
Các thiết bị phụ trợ bếp khách sạn
Ngoài các vật dụng, trang thiết bị bếp thiết yếu, các khách sạn 4-5 sao thường bổ xung những vật dụng nội thất hỗ trợ khác như xe đẩy thức ăn, máy rửa bát, bể nước mặn,….
Liên hệ thiết kế thi công khách sạn, setup nội thất khách sạn.
Kts Nguyễn Phúc Định
Hotline : 0916 88 00 55
Hãy liên hệ với ACI Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.