Làm nhân viên lễ tân khách sạn cần bằng cấp gì ?

Nhiều người ở đây khi bước vào một khách sạn sang chảnh nhiều người sẽ choáng ngợp bởi không gian tiền sảnh nơi tập hợp những gì tinh túy nhất của khách sạn, đại diện cho gương mặt của khách sạn là những chị, nhưng em Lê Tân chăn dài xinh xắn quần áo tươm tất chào đón các bạn làm thủ tục nhập phòng.

Khi nhìn vào họ nhiều người súy xoa vì vẻ đẹp và chiều cao của họ, nhiều người sẽ tự hỏi chính mình nhưng câu hỏi đại loại như họ án gì mà trẻ đẹp thế, vì sao mà khách sạn lại tuyển được người mẫu về làm tiếp tân cho khách sạn của họ nhỉ, không biết các công em đó có cần phải học hành gì không để đứng vào vị trí đó nhỉ …

Vậy thực sự Làm nhân viên Lễ Tân khách sạn cần cần bằng cấp gì không ? Mời quý độc giả theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

nhân viên lê tân khách sạn

Hình ảnh một cô nhân viên xinh đẹp

 

1. Lê tân có cần bằng cấp không ?

Câu trả lời là có nhưng nếu bạn không có bằng cấp thì cũng đừng buồn bởi bằng cấp chỉ là điều kiện sơ tuyển để bạn được nhà tuyển dụng đánh giá. Việc bạn có được nhận vào hay không còn phục thuộc vào nhiều yếu tố.

2. Những ý tố giúp bạn trở thành 1 nhân viên lễ tân chuyên nghiệp

  • Ngoại ngữ:

Việc khách sạn kinh doanh có các khách hàng trong nước và ngoài nước đòi hỏi  người tiếp tân phải biết nhiều thứ tiếng, Việt Nam là một đất nước giáp danh với nhiều quốc gia nổi tiếng như Trung quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản, bạn lên chọn một trong những tiếng của quốc gia trên đê học nó sẽ giúp bạn phát triển rất nhiều trên con đường sự nghiệp.

Xem thêm : Tiêu chuẩn vệ sinh khách sạn 5 sao 

  • Ngành học

Nếu hâm mộ những người đẹp lê tân bạn muốn trở thành hoặc muốn tiếp xúc nhiều với họ bạn lên chọn những ngành như quản trị du lịch hay quản lý nhà hàng khách sạn, quản trị kinh doanh là ngành bạn theo đuổi như đã nói ở trên yếu tố bằng cấp là một điều kiện nhỏ để bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng sau này.

  • Sức khỏe

Để phục vụ hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng tốt hơn quầy tiếp tân luôn phải làm việc 24/24 chính vì vậy mà bộ phận này phải thay ca liên tục để bảo đảm sức khỏe cũng như giảm tải áp lực từ công việc chọn nghề tiếp tân bạn phải chấp nhận làm ca đêm, bạn phải hỗ trợ những khách hàng khó tính … Chính vì vậy bạn đừng tưởng họ ăn mặc đẹp mà họ sướng bởi sau nhưng lớp phấn, sau những bộ quần áo sang chảnh đó là một con người tâm huyết yêu nghề.

  • Năng lực

Nhiều nhà tuyền dụng đồng ý rằng bằng cấp cần phải có nhưng đó chỉ là điều kiện cần, bởi họ sẵn sàng tuyển những nhân viên quản lý với 2 3 năm kinh nghiệm không bằng cấp còn hơn tuyển dụng 1 sinh viên vừa mới ra trường.

Nhiều sinh viên khi mới ra trường họ may mắn được nhân vào là tiếp tân của một khách sạn, một đơn vị nào đó nhưng chỉ 1 2 tuần sau là họ nghỉ việc bởi áp lực cũng như sự đòi hỏi quá cao về công việc, bạn không biết rằng mình chưa có kinh nghiệm chưa có năng lực thì hãy trân trọng môi trường của mình hiện tại. Khi đủ năng lực hãy tìm kiếm một vị trí tốt hơn cho bạn vẫn chưa muộn.

Nhiều sinh viên bằng khá giỏi ra trường vì sao họ không được nhận cũng bởi cái thái độ và ý thức của họ, họ đâu biết rằng thế giới bao la rộng lớn biết nhường nào, kiến thức họ học trên trường lớp không thể áp dụng được vào thực tế, một nhà tuyển dụng đôi khi tuyển trọn nhân viên có ý thức trách nhiệm hơn là nhân viên có bằng cấp.

Các khách sạn 4 sao tại thành phố Hồ Chí Minh có gì đặc biệt bạn có thể xem thêm tại đây: khác sạn 4 sao tại tphcm 

3. Điều kiện để bạn vượt qua vòng phỏng vấn

  • Xác định rõ công việc mình sắp làm

 

nhân viên lê tân khách sạn

 

Xác định công việc của mình là gì 

 

Đừng thấy họ cao ráo, xinh đẹp mà bạn muốn trở thành như họ, hay đừng có tưởng mình bằng cấp giỏi là nhà tuyển dụng sẽ tuyển bạn ngày… không phải ! Bạn phải biết mình học cái gì mình đến phỏng vấn để trở thành một nhân viện bộ phận nào, bạn muốn mình trở thành một người như thế nào trong tương lai.

  • Hãy thể hiện hết năng lực của mình

Dù biết quá trình phòng vấn trung bình chỉ kéo dài trong vào 20 đến 30 phút chừng đó là chưa đủ để bạn có thể thể hiện hết những hiểu biết của mình được học trên trường lớp chính vì vậy hãy tự đặt câu hỏi cho mình bạn hãy đặt mình vào người phỏng vấn và tự trả lời những câu hỏi đó, những chuẩn bị trước của bạn sẽ giúp bạn vượt qua kỳ phòng vấn.

✅ Bạn có biết khách sạn 5 sao có những mẫu giường ngủ nào không ? Hãy tìm hiểu tại đây

  • Xin đi thực tập khi còn là sinh viên

Những ngành quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn du lịch … đòi hỏi bạn phải có năng lực và kinh nghiệm thực tế, nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên của mình đi thực tập ở những doanh nghiệp thực tế, để đổi lấy kinh nghiệm bạn phải chấp nhận thực tập không lương, chấp nhận làm việc không đúng với chuyên môn trong một thời gian….

  • Liên tục cập nhật thông tin về chuyên ngành

Những quy định quy chế về khách sạn là một nhân viên hay quản lý bạn cần phải nắm vững, phải thường xuyên cập nhật những thông tin này để tự làm mới bản thân cũng như ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được nhiều bạn sinh viên cũng như những nhà tuyển dụng về nhân viên lê tân. Bạn cần tư vấn thiết kế khách sạn nội ngoại thất có thể liên hệ với Aci Hotel theo số điện thoại 091660055 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn