TOP 6 ĐIỀU Cần Chú Ý Khi Đầu Tư, Xây Dựng Khách Sạn Cao Cấp

Những khách sạn cao cấp yêu cầu rất cao về mặt thiết kế, để có hình ảnh tốt nhất trong mắt khách hàng. Trước khi đầu tư một khách sạn cao cấp cần nghiên cứu kỹ lưỡng về mọi mặt. Trong bài viết này, ACI Home sẽ đưa ra 7 điều cần lưu ý khi đầu tư, xây dựng khách sạn cao cấp.

Cân nhắc, lựa chọn vị trí

Địa điểm là yếu tố quan trọng đối với các khách sạn cao cấp. Không chỉ là nơi xây dựng, đây còn là yếu tố quyết định thành công đối chới khách sạn. Khi quyết định đầu tư khách sạn cần nghiên cứu một cách cẩn trọng nhằm lựa chọn một vị trí phù hợp nhất.

Các chủ đầu tư cần xác định một cách chính xác về địa điểm, đối tượng phục vụ, giá thành… để có thể lựa chọn một bằng phù hợp nhất với những điều mà mình hướng tới.

Vị trí vô cùng quan trọng đối với khách sạn cao cấp

Vì là khách sạn cao cấp, nên các vị trí cần đảm bảo các yếu tố nhằm đảm bảo khách hàng. Các yêu tố này hướng đến là:

 • Thuận tiện về giao thông đi lại
 • Nằm trong các khu trung tâm du lịch, đông đúc, có tiềm năng về khai thác lưu trú, khai thác du lịch
 • Nằm gần các khu vực có hoạt động vui chơi giải trí, thương mại
 • Đa dạng các dịch vụ đi kèm

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cấp phép

Đây được coi là phần mà các chủ đầu tư cần phải chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nhất. Đây là điều kiện tiên quyết và cần thiết trước khi xây dựng khách sạn. Trước khi tiến vào khai thác và thiết kế một khách sạn cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Giấy phép xây dựng
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh ngành nghề khách sạn;
 • Giấy đăng ký xếp hạng cơ sở lưu trú;
 • Giấy chứng nhận phòng chát chữa cháy;
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự;
 • Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm (Bắt buộc đối với khách sạn cao cấp);
 • Giấy chứng nhận bảo vệ môi trường.

Đối với tất cả các loại giấy phép này cần phải cung cấp bản thiết kế mới có thể hoàn thành được tất cả các loại giấy phép này.

Chuẩn bị vốn đầu tư cho khách sạn

Khi đầu tư vốn là điều không thể không kể đến. Với mô hình kinh doanh rộng và cao cấp chắc hẳn vốn đầu tư không phải là con số nhỏ. Khi tiến hành đưa ra các bản thiết kế, đơn vị thiết kế và thi công sẽ lên cho chủ đầu tư dự khảo giá. Đây là nhiều sự lựa chọn cho các chủ đầu tư. Nguồn vốn được đưa ra ở đây không chỉ là nguồn vốn đầu tư ban đầu. Các khoản này còn là những khoản lưu động để duy trì hoạt động khách sạn. Các chủ đầu tư cần cân nhắc và thiết lập một dự toán kinh phí một cách hiệu quả, phù hợp.

Lựa chọn phong cách kiến trúc

Phong cách kiến trúc chính là cơ sở để có thể thiết kế về ngoại thất và nội thất sau này. Các khách sạn cần lựa chọn cho mình một phong cách phù hợp và riêng biệt. Sự độc đáo trong phong cách thiết kế là yếu tố xuyên suốt và là nét thu hút đặc biệt đối với khách hàng.

Lựa chọn phong cách kiến trúc thống nhất

Các phong cách mà các khách sạn cao cấp hay hướng đến những lối phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển… Những điểm sang trọng, nhẹ nhàng và tinh tế là phong cách kiến trúc mà các khách sạn khác hướng tới.

Thiết kế nội thất trong khách sạn

Nội thất là những thiết kế gần gũi, là sự sắp xếp vật dụng để phục vụ khách hàng. Lựa chọn những đồ nội thất phù hợp, tôn thêm chất cao cấp mà khách sạn hướng đến là một yêu cầu lớn. Bên cạnh yêu cầu về sự đảm bảo công năng, tính tiện dụng, sạch sẽ thì yêu cầu đồ nội thất phải đẹp, sang trọng và hiện đại. Đây là yếu tố để khách hàng đánh giá khách sạn cao cấp hay không.

Nội thất sang trọng

Các không gian cần hòa quyện một cách hợp lý và hoàn hảo nhất. Từ thiết kế sảnh, nhà hàng, phòng nghỉ… cần có những sự sáng tạo về concept nội thất và trang trí.

Thiết kế ngoại thất khách sạn cao cấp

Song song cùng với thiết kế nội thất, ngoại thất yêu cầu rất cao đối với một khách sạn cao cấp. Ngoại thất được thiết kế sáng tạo sẽ để lại ấn tượng sâu sắc đối với khách hàng. Các thiết kế với kiến trúc mở ra bên ngoài, những không gian xanh là điều mà các khách sạn cao cấp hứng đến. Sự thu hút bởi ngoại thất đẹp sẽ để lại dấu ấn khó quên đối với khách lưu trú.

Ngoại thất ấn tượng

Khách sạn cao cấp thường yêu cầu rất cao về kiến trúc, nội thất… một cách tỉ mỉ. Đáp ứng được những yêu cầu này chắc chắn sẽ đem đến nhiều sự ấn tượng cho khách hàng. Việc lựa chọn đơn vị thiết kế, đơn vị thi công cần một sự chọn lọc nhất định. Để có thể thiết kế ưng ý nhất.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, căn hộ khách sạn, resortHomestay, hãy liên hệ với ACI Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.

Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn