Những yếu tố cần chú ý khi thiết kế quầy bar khách sạn

Một khu quầy bar khách sạn được thiết kế sang trọng và hiện đại sẽ giúp khách sạn của bạn để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với khách hàng. Quầy bả được thiết kế chuyên nghiệp còn giúp cho công việc pha chế đồ uống việc di chuyển của nhân viên trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trong bài viết ngày hôm nay, xin mời quý độc giả cùng với Aci Hotel tìm hiểu về những yếu tạo lên một quầy bar khách sạn đẹp.

1. Không gian

 

không gian quầy bar

 

Quầy bar không chỉ là nơi các bạn trẻ lui tới vui chơi giải trí nó còn là nơi để cho bạn thư giãn, giải tỏa những bực dọc trong người. Chính vì vậy, không gian quán bar  là một yếu tố quan trọng đầu tiến giúp việc kinh doanh của bạn có thuận lợi hay không.

Quầy bar khách sạn đa phần được thiết kế với các đồ dùng, thiết bị có tone trầm phía trên trên là tone màu sáng sự kết hợp giữa sang và tối sẽ làm cho quán bar của bạn nổi bật hơn rộng rãi hơn. Ánh đèn cũng hết sức quan trọng việc sử dụng ánh đèn sao cho không có sự đối lập với màu nền của tường của màu trần sự tương phản của các màu sắc, hướng đi của ánh sáng v.v… Để làm được việc này bạn cần phải tham khảo ý kiến từ một chuyên gia bởi nó ảnh hưởng đến tâm trạng của người thường thức không gian quán Bar.

Khu vực quầy bar cần phải sắp xếp sao cho ngăn nắp sạch sẽ nhất có thể không cần phải bày nhiều đồ ăn thức uống nhưng thực khách nhìn vào nó phát toát lên được sự chuyên nghiệp của người phục vụ sự tin tưởng vào đồ ăn thức uống họ sắp sử dụng…. Sự chuyên nghiệp ngăn nắp này còn phục vụ cho việc di chuyển của nhân viên phục vụ với khách hàng.

2. Vị trí và quy mô

 

vị trí quầy bar khách sạn

 

Thông thường một khách sạn có ý định thiết kế xây dựng một quán bar nó thường nằm ở tầng 1 đây là nơi rất lý tưởng phục vụ khách hàng bởi nơi đây ai cũng phải qua lại. Sự bắt mắt của quầy bar cũng thu hút nhiều người đến đây trải nghiệm dịch vụ.

 

Quầy bar khách trện trên tầng thượng

 

Nhưng cũng có quầy bar được thiết kế ngoài trời phục vụ cho nhu cầu tắm của khách hàng khi họ tắm nắng, bơi lội xong … và có cả những quầy bar trên sân thượng phục vụ khách hàng ngắm cảnh hoàng hôn hoặc cảnh thành phố khi màn đêm buông xuống….

 

 Xem thêm: Phong cách thiết kế khách sạn cổ điển

 

 

Quầy bar phía bên ngoài

 

Quầy Bar là nơi chiếm một không gian khá lớn trong quy mô của khách sạn, nó được quy hoạch thành một khu kiến trúc độc lập hoặc kết hợp với nhà hàng ăn uống ngay bên cạnh đối với những khách sạn với quy mô lớn. Còn đối với những khách sạn có nhỏ như khách sạn mini người kiến trúc sư phải sắp xếp và trang trí sao cho không gian quầy bar phải khoa học tiện nghi nhất.

3. Vật liệu

Quầy bar lên sử dụng những vật liệu bằng gỗ có vân để thiết kế vì vật liệu này rất dễ tìm kiếm cũng như dễ dàng lắp đặt, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu bằng inox giúp việc vệ sinh các mặt bàn trở lên nhanh chóng hơn, sử dụng các mặt tính thủy tinh trong suốt để khách hàng có thể nhìn rõ các đồ uống bên trong….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn