Tìm Hiểu Thiết Kế, Nội Thất Phòng Ngủ Resort

Phòng ngủ trong resort là không gian nghỉ ngơi, riêng tư của khách hàng khi lưu trú tại resort. Do vậy, đây là phần cực kỳ quan trọng trong mỗi resort. Khi lựa chọn thiết kế về quy mô cũng như nội thất, cần cẩn thận và tỉ mỉ để có không gian phòng ngủ ưng ý nhất.

Phân chia các loại phòng ngủ tại resort

Trong resort, các phòng ngủ được phân chia theo chất lượng cũng như số lượng giường ngủ trong phòng. Phân chia nhiều loại phòng ngủ trong resort giúp có thể thu hút nhiều đối tượng khách hàng. Trong resort được chia thành 8 loại phòng khác nhau:

 • Phòng Bungalow
Phòng ngủ phong cách Bungalow (Nguồn: Pinterest.com)
 • Phòng Superior (SUP)
 • Phòng Deluxe (DLX)
 • Phòng Suite (SUT)
 • Phòng Junior Suite
 • Phòng Executive
Phòng nghỉ cao cấp (Nguồn: Pinterest.com)
 • Phòng Premier
 • Phòng King

Theo đó, dựa vào số giường ngủ mà có thể phân chia thành 3 loại phòng khác nhau, bao gồm:

 • Twin bed room (TWN)
Phòng resort có 2 giường ngủ (Nguồn: Pinterest.com)
 • Double bed room (DBL)
 • Triple bed room (TRPL)

Thiết kế không gian, nội thất phòng ngủ resort

 Thiết kế không gian ngủ

Không gian ngủ là không gian được xem như là quan trọng nhất trong resort. Đây là nơi khách hàng sẽ nghỉ ngơi và tận hưởng giấc ngủ. Các không gian cần được bố trí hợp lý về phương hướng, cửa sổ, cửa ra vào… cần tính toán kỹ lưỡng.Trong các phòng lớn, cao cấp thường được cung cấp thêm những không gian khác như khu vực ăn uống, tiếp khách, bố trí không gian ngủ…

Khu vực giường được lựa chọn không gian rộng rãi, chính giữa (Nguồn: Pinterest.com)

Trong phòng cần lựa chọn số lượng, kích thước giường phù hợp với diện tích từng loại phòng. Các thiết bị cần phải có bao gồm chăn, ga, gối, đệm, tủ lạnh, điện thoại bàn… phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Không gian ngủ độc đáo, đệm được lựa chọn tỉ mỉ (Nguồn: Pinterest.com)

Đối với không gian ngủ, sự sạch sẽ, gọn gàng được đưa lên hàng đầu. Trước khi đáp ứng thiết kế đẹp, thì sự gọn gàng ngăn nắp cần phải được bảo đảm.

Thiết kế không gian phòng tắm, bể bơi

Phòng tắm nhằm đem đến sự thoải mái đến với khách hàng, đây là nơi khách có thể tận hưởng nhưng không gian thư giãn nhất. Tại các resort, yếu tố thiên nhiên được đưa lên hàng đầu do đó phòng tắm tại đây được thiết kế không gian mở. Các vách kính hay thiết kế lộ thiên gần gũi với thiên nhiên được lựa chọn rất nhiều.

Bể bơi được thiết kế trong không gian nghỉ dưỡng (Nguồn: Pinterest.com)

Các loại bể bơi được được lựa chọn thiết kế thường là những loại bể bơi có diện tích vừa phải phù hợp với không gian. Các loại hồ bơi tràn, ngắm trọn view thoáng đãng, thoải mái.

Bể bơi được thiết kế trước Bungalow nghỉ dưỡng (Nguồn: Pinterest.com)

Trong các phòng tắm cần được trang bị đầy đủ những vật dụng cơ bản như máy sấy tóc, gương… nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt khi khách lưu trú tại resort.

Thiết kế độc đáo (Nguồn: Pinterest.com)
Phòng tắm lộ thiên hòa hợp với thiên nhiên (Nguồn: Pinterest.com)

Thiết kế không gian ăn uống

Mang đặc trưng của loại hình nghỉ dưỡng, tại các phòng nghỉ tại resort còn được trang bị những không gian ăn uống. Đối với các phòng có diện tích nhỏ hay bungalow thì không gian ăn uống cần đảm bảo phục vụ nhu cầu tối thiểu phục vụ thức uống và bữa ăn tại phòng. Không gian tối thiểu là dành cho 2 người trở lên.

Chiếc bàn nhỏ cho khu vực ăn uống (Nguồn: Pinterest.com)

Các loại vật dụng cần trang bị bao gồm bàn ghế, bát đĩa, tủ lạnh… dành cho không gian ăn uống.

Khách có thể thưởng thức món ăn ngắm trọn khung cảnh thiên nhiên (Nguồn: Pinterest.com)

Thiết kế không gian làm việc

Đối với các phòng nghỉ cao cấp, rộng rãi thường được trang bị thêm không gian làm việc dành cho khách. Không gian này có thể là một góc nhỏ, được trang bị bàn làm việc kết hợp với phòng ngủ. Còn nếu phòng lớn có thể được phân chia không gian rõ ràng. Đảm bảo sự yên tĩnh tập trung công việc.

Không gian làm việc, ăn uống được kết với với nhau tại resort (Nguồn: Pinterest.com)

Hướng đến đối tượng nghỉ dưỡng tại những resort là doanh nhân, thành công trong cuộc sống. Nhiều công việc cần giải quyết gấp. Do vậy, không gian làm việc nếu có đủ không gian sẽ được trang bị trong phòng nghỉ của khách hàng.

Lựa chọn vật liệu với những thiết kế resort

Mang yếu tố thiên nhiên vào trong không gian nghỉ dưỡng, đây là xu hướng với mọi resort. Tùy vào từng yếu tố địa phương mà các chủ đầu tư có thể lựa chọn nhiều vật liệu khác nhau tuy nhiên nguyên liệu từ thiên nhiên là ưu tiên hàng đầu.

Nguyên liệu thiên nhiên được sử dụng khéo léo (Nguồn: Pinterest.com)

Việc nhiên cứu phòng ngủ phụ thuộc vào sự tìm hiểu tỉ mỉ về văn hóa cũng như đòi hỏi về quá trình nghiên cứu cẩn thận. Như các thiết kế Bungalow được xây dựng trên biển thường được lợp bằng rơm, lá hay ngói. Đây đều là những nét đặc trưng riêng biệt và tạo nên sức hút của resort. Để tạo nên ấn tượng, một số resort còn lựa chọn tường đất, rào đất để tạo cảm giác gần gũi hòa mình với thiên nhiên.

WC được thiết kế độc đáo (Nguồn: Pinterest.com)
Gỗ trở thành nguyên liệu chính khi thiết kế resort (Nguồn: Pinterest.com)

Lựa chọn tỉ mỉ, nhấn nhá bằng những vật liệu mới lạ sẽ đem đến không gian tuyệt vời nhất dành cho khách hàng. Điều đặt ra là cần tạo một thể thống nhất cho các không gian. Vừa đẹp, hợp lý, hài hòa mang đến không gian thoải mái nhất cho khách hàng.

Lời kết 

Việc thiết kế phòng ngủ cần phải nghiên cứu tỉ mỉ và cẩn thận để có thể có thiết kế phòng ngru resort Có thể thấy, việc thiết kế phòng ngủ resort không chỉ đòi hỏi một sự nghiên cứu tỉ mỉ về văn hóa địa phương mà cần có sự khéo léo khi kết hợp các khối phòng với nhau, tạo một thể thống nhất vừa đẹp vừa hài hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn