Các Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Khách Sạn Được Ưa Chuộng Nhất

Nhà hàng khách sạn là nơi khách hàng tận hưởng những giây phút thư giãn. Thưởng thức những món ăn ngon. Không gian nhà hàng sẽ là nơi khách đánh giá được sự chuyên nghiệp rõ nhất. Nghiên cứu, lựa chọn các phong cách thiết kế khách sạn hu vực nhà hàng đẹp, ấm cúng sẽ là chìa khóa giữ chân khách hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn

Bố trí không gian hợp lý

Một không gian bếp trong nhà hàng cần nghiên cứu bố trí hợp lý các khu vực. Các không gian cần được bảo đảm. Như: khu sơ chế, khu nấu nướng, khu ra món, khu để vật dụng, khu tiếp đón khách… Các khu vực cần có sự liên kết chặt chẽ với nhau.  Khi thực hiện các công việc trong nhà hàng, các  khu vực này hoạt động như một chuỗi liên kết. Do đó cần bố trí không gian hợp lý nhất.

Không gian bếp rộng rãi (Soucre: Pinterest.com)

Các không gian cần phải thuận tiện giữa các khu vực nấu nướng. Tránh mất thời gian cho nhân viên chạy đi chạy lại nhiều trong nhà bếp.

Ánh sáng trong không gian bếp

Ánh sáng tự nhiên được coi là yếu tố ưu tiên trong các không gian. Nhà hàng khách sạn cũng vậy, ánh sáng tự nhiên thường được tận dụng hết mức có thể. Cùng với đó, các hệ thống đèn chiếu sáng cần thiết kế phù hợp. Ánh sáng trắng là ánh sáng thường được sử dụng nhất. Đem đến ánh sáng tốt nhất trong quá trình nấu, theo dõi các món ăn.

Hệ thống thông gió

Với đặc trưng sử dụng bếp với tần suất lớn, không gian bếp rất dễ bị bí. Các mùi thức ăn, lượng nhiệt mà bếp tỏa ra sẽ làm không gian bếp bức bách và khó chịu. Do đó, không gian bếp cần trang bị hệ thống thông gió tốt nhất. Nhằm khử mùi, hút khói đảm bảo không gian bếp thoáng đãng nhất.

Hệ thống ga an toàn

Các nhà hàng có tần suất sử dụng bếp rất nhiều nên thường sử dụng hệ thốn ga công nghiệp. Cần phải đảm bảo an toàn khi lắp ráp, sử dung hệ thống ga. Hệ thống cần phải thiết kế tuân thủ theo các quy tắc an toàn. Theo đó, cần phải thiết kế phù hợp với diện tích, kiến trúc của căn phòng. Thêm vào đó hệ thống ga cần phải được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Khu tiếp đón khách không quá tách rời với khu bếp

Trong nhà hàng giữa 2 khu này cần có một sự liên kết cần thiết nhất. Hai phân khu cần gần nhau để có thể di chuyển đưa đồ ăn nhanh nhất, đảm bảo cho món ăn. Cùng với đó cần tách biệt không gian nhằm giữ không khí thoáng đãng nhất. Nội thất của các bên cũng cần phải được chú ý và đầu tư. Hoàn thiện, đầy đủ, tiện nghi và đẹp nhất.

Nội thất tại các nhà hàng khách sạn

Khi đã đảm bảo các yếu tố an toàn của phần thiết kế cần có. Nội thất giữa các phân khu cũng cần đáp ứng nhu cầu. Đảm bảo thực hiện các chức năng nhiệm vụ của nó.

Nội thất khu nhà bếp

Khu nhà bếp là nơi chế biến, thực hiện các món ăn phục vụ khách hàng. Các vật dụng nhà bếp nhất định phải được lựa chọn ưu tiên yếu tố tiện lợi. Cùng với đó, các vật dụng cần sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ nhất. Trong khu vực bếp, inox là vật liệu được ưa chuộng sử dụng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khu bếp gọn gàng (Soucre: Pinterest.com)

Nội thất khu nhà hàng

Khu nhà hàng phục vụ khách hàng luôn là nơi thảo sức sáng tạo. Các loại bàn ghế được ưa chuộng thường làm bằng gỗ tự nhiên, gỗ ép, bàn kính… Tùy thuộc vào phong cách mà nhà hàng hướng đến. Các loại nội thất, bàn ghế được sắp xếp phù hợp với các kiểu khách sạn. Màu sắc thường được lựa chọn những màu sáng, tone êm dịu, mát mẻ hay tone trầm sáng trọng…

Khu nhà hàng thiết kế hiện đại (Soucre: Pinterest.com)

4 phong cách thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn

Thiết kế nội thất theo phong cách Pháp

Nội thất theo phong cách Pháp thường mang những nét sang trọng, lịch sự. Lựa chọn nội thất theo phong cách này thường lựa chọn những tone màu kem, trắng, be… Những tone màu sáng đem đến những nét”quý tộc” đến không gian nhà hàng. Thể hiện sự đẳng cấp của không gian.

Phong cách nội thất Pháp đẳng cấp (Soucre: Pinterest.com)
Không gian cực sang chảnh (Soucre: Pinterest.com)

Nội thất theo phong cách Italia

Phong cách Italia luôn hướng đến một sự phóng khoáng và đơn giản. Các thiết kế đề cao ánh sáng tự nhiên, luôn thiết kế những không gian rộng rãi đón ánh sáng. Những tone màu sáng sẽ đón sáng và làm không gian thêm rộng rãi và sáng sủa.

Không gian nội thất Italia (Soucre: Pinterest.com)
Không gian ấm cúng và sang trọng (Soucre: Pinterest.com)

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại đực biết đến ở đây là sự kết hợp giữa không gian và vật dụng. Các yếu tố trang trí như ảnh treo tường, các khối, mảng được lựa chọn đơn giản. Điều này làm toát lên sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian.

Không gian nhà hàng hiện đại với tone màu trầm (Soucre: Pinterest.com)
Không gian kết hợp cây xanh (Soucre: Pinterest.com)
Ánh sáng tự nhiên trong không gian (Soucre: Pinterest.com)

Nội thất theo phong cách Nhật

Phong cách Nhật cũng được nhiều khách sạn theo đuổi và đầu tư. Sự nhã nhặn, đơn giản được thể hiện qua không gian và đồ đạc nội thất. Phong cách này luôn đề cao yếu tố gần gũi với thiên nhiên như sử dụng các yếu tố như gỗ, tre… Đề cao sự tối giản tuyệt tối. Phong cách này phù hợp với những không gian cần sự riêng tư độc đáo.

Phong cách Nhật đơn giản (Soucre: Pinterest.com)
Đèn màu vàng đem đến cảm giác ấm cúng (Soucre: Pinterest.com)
Các thiết kế đề cao sự riêng tư (Soucre: Pinterest.com)
Thiết kế chủ yếu bằng gỗ (Soucre: Pinterest.com)

Nội thất khu nhà hàng khách sạn thể hiện sự chuyên nghiệp, chu đáo. Sự kết hợp giữa đồ ăn ngon và không gian đẹp sẽ là chìa khóa để tạo nên sự hấp dẫn đối với khách hàng. Lưu giữ những hình ảnh đẹp khi nghỉ dưỡng, lưu trú tại khách sạn.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, resort và Homestay, hãy liên hệ với Aci Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.

Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn