Thiết kế bếp khách sạn 3, 4 sao: Cần những gì?

Trong các khách sạn, việc bố trí các không gian được xem là vô cùng quan trọng. Cũng như những không gian khác, thiết kế bếp khách sạn cần phải hợp lý, tiện nghi và an toàn. Điều này không chỉ giúp công việc thuân lợi mà còn là nơi sáng tạo nên những món ăn níu giữ khách hàng. Hãy cùng ACI Home tìm hiểu cách thiết kế bếp khách sạn 3 – 4 sao tiện nghi nhất.

Lựa chọn vị trí bếp khách sạn 3, 4 sao

Khách sạn được hiểu là cơ sở lưu trú, cần đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ sở vật chất. Tại khách sạn, việc trang bị và thiết kế bếp nhằm phục vụ cho nhu cầu khách hàng khi lưu trú. Việc nghiên cứu về vấn đề phong thủy, ánh sáng,.. cũng được cần chú ý khi lựa chọn vị trí bếp. Khoảng cách giữa nơi chế biến với nơi phục vụ không được quá xa, đảm bảo đồ ăn được phục vụ với chất lượng tốt nhất.

Khu bếp sạch sẽ

Có thể nói vị trí của bếp có thể lựa chọn nằm giữa khu vực nghỉ ngơi của khách và tuyệt đối không được gần với khu vệ sinh. Cá khu vực bếp không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ.

Khu bếp liên kết với khu vực phục vụ

Không gian bếp khách sạn

Không gian phòng bếp cần thiết kế thoáng đãng, rộng rãi. Nội thất, vật dụng cần lựa chọn sắp xếp thoải mái, khoa học, Cùng với đó, lối đi trong gian bếp cần được thiết kế để dễ dàng di chuyển. Các công việc bếp núc như nấu ăn, vận chuyển,… phải được thoải mái không gặp vướng víu, trở ngại. Sự sắp xếp gọn gàng, khoa học, thống nhất đem đến không gian rộng và có tính thẩm mỹ cao.

Không gian phân chia hợp lý
Các vật dụng hiện đại

Khu vực bếp thường chia ra các khu vực cụ thể, có thể chia như sau:

  • Khu nhà kho: Nơi chứa thực phẩm để dùng, dự trữ những thực phẩm chưa sử dụng hết
  • Khu sơ chế thực phẩm: Nơi để gọt, rửa… thực phẩm
  • Khu chế biến thực phẩm: Khu vực chế biến món ăn, nấu nướng tạo ra món ăn cuối cùng
  • Khu vực lên món: Nơi trang trí món ăn, hoàn thiện khi đưa lên phục vụ khách hàng
  • Khu vực thu dọn, vệ sinh: Nơi rửa bát đĩa, rửa sạch bát đĩa bẩn.

Các khu vực bếp được phân chia nhằm hoàn thiện các chức năng của khu vực bếp. Sự nhịp nhàng giữa các phân khu sẽ tạo nên sự hiệu quả của khu vực bếp mói chung.

Thiết kế nội thất dành cho bếp khách sạn 3, 4 sao

Nội thất là phần quan trọng trong bếp của khách sạn. Việc lựa chọn, bố trí những vật dụng nhằm đáp ứng nhu cầu công năng của căn bếp. Các vật dụng cần phải được trang bị phù hợp với từng khu vực. Nội thất bếp khách sạn cần đảm bảo đầy đủ về phân loại, chất lượng… nhằm đảm bảo công việc được thực hiện hiệu quả nhất. Trước khi đảm bảo về tính thẩm mỹ, thì nội thất cần đảm bảo để thực hiện các công việc trong bếp.

Vật dụng hiện đại
Nội thất phòng bếp đọc đáo

Các chất liệu nội thất thường được sử dụng trong phòng bếp khách sạn đó là inox, thép không gỉ. Đây được coi là những vật liệu bền, dễ dàng lau rửa, dọn dẹp, phù hợp với các hoạt động nấu nướng.

Các phòng bếp của khách sạn 3, 4 sao thường đảm bảo phục vụ về nhu cầu, yêu cầu ăn uống với khách hàng. Do đó, việc trang bị đầy đủ và hiện đại phòng bếp khách sạn là yêu cầu cần thiết. Phục vụ nhu cầu của khách, tạo nên những nét riêng biệt, độc đáo cho khách sạn.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, resortHomestay, hãy liên hệ với ACI Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.

Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn