TẤT TẦN TẬT Về Thiết Kế Khách Sạn 5 Sao Sang Trọng, Đẳng Cấp

Khách sạn 5 sao được biết đến là loại hình lưu trú xây dựng đầy đủ và độc lập. Với nhiều tiêu chí bắt buộc phải cáo. Các yêu cầu như: đảm bảo về quy mô từ 100 phòng nghỉ, đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đáp ứng về nhu cầu sinh hoạt, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí… một cách tốt nhất.

Một điều không thể bàn cãi là những khách sạn 5 sao đều sở hữu cho mình một thiết kế hết sức độc đáo. Với những thiết kế riêng biệt này đảm bảo thu hút khách hàng đến với khách sạn. Tận hưởng những dịch vụ chất lượng và đẳng cấp.

Với lối kiến trúc đẹp mà vẫn đảm bảo công năng cho khách sạn, yêu cầu cần lựa chọn đội ngũ thiết kế nhiều kinh nghiệm và trình độ. Không thể phủ nhận rằng khách sạn có lối kiến trúc đẹp là tác phẩm nghệ thuật thành công của những kiến trúc sư tài ba.

Tầm quan trọng của thiết kế đối với khách sạn 5 sao

 • Khách sạn 5 sao có lối kiến trúc đẹp sẽ dễ dàng để lại dấu ấn với khách hàng. Cùng với đó là dễ dàng tiếp cận với khách hàng qua quảng cáo. Tạo ấn tượng ngay khi vừa tìm hiểu khách sạn.
 • Thiết kế kiến trúc khách sạn có liên kết, ảnh hưởng chặt chẽ với dịch vụ mà khách sạn cung cấp. Một khách sạn được thiết kế đầy đủ có thể giúp khách hàng tận hưởng tới dịch vụ khách sạn dễ dàng hơn.
 • Tạo dựng thương hiệu cho khách sạn. Khách sạn được thiết kế với kiến trúc đẹp, ấn tượng sẽ để lại dấu ấn cho khách hàng. Tạo dựng khả năng nhận biết thương hiệu, dễ nhớ, dễ hình dung. Chủ đầu tư thường mong muốn có riêng cho mình những thiết kế đặc biệt nhất. Để khách hàng có thể tìm đến nhận diện khách sạn hơn.
 • Đáp ứng nhu cầu, yêu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng, sử dụng dịch vụ của khách hàng.

 

Tiêu chuẩn chung về thiết kế khách sạn 5 sao

Đối với thiết kế một khách sạn 5 sao cần đảm bảo thực hiện và đáp ứng những tiêu chuẩn chung. Đây là yếu tố đánh giá cơ bản đem đến hạng 50 của khách sạn. Cần thiết kế những tiêu chuẩn sau:

 • Thiết kế kiến trúc của khách sạn 5 sao cần đáp ứng yêu cầu về kinh doanh của khách sạn. Thiết kế các khu vực hợp lý, đáp ứng yêu cầu về công năng rồi mới đến yêu cầu đẹp, sang trọng, ấn tượng.
 • Ngoại thất, nội thất yêu cầu cầu về chất lượng tốt nhất. Yêu cầu sắp xếp đẹp và hợp lý.
 • Hệ thống giao thông nội bộ cần thiết kế phù hợp, thuận tiện. Yêu cầu về đường đi đối với người khuyết tật.
 • Yêu cầu thiết kế riêng biệt về cửa vào của nhân viên và khách hàng
 • Các khu vực nghỉ dưỡng, phòng ngủ được cách âm tốt nhất, đảm bảo sự riêng tư cho khách lưu trú
 • Có thiết kế mái che tại các sảnh đón tiếp, có khu vực phục vụ đặc biệt, dịch vụ, tầng đặc biệt
 • Có phòng đặc biệt được thiết kế để tiếp đón khách là người khuyết tật.

Thiết kế một số không gian yêu cầu đối với khách sạn 5 sao

Thiết kế khu vực sảnh đón tiếp

Sảnh đón tiếp là khu vực đặc biệt quan trọng trong thiết kế khách sạn 5 sao. Đây là nơi gặp gỡ đầu tiên của khách hàng với khách sạn. Yêu cầu một không gian rộng rãi và thoải mái. Sảnh đón tiếp thông thường rộng khoảng 100 m2 đối với khách sạn cao cấp. Các không gian trong khu vực cần đầy đủ khu chờ, phòng vệ sinh dành cho nam, nữ, người khuyết tật dành cho khách. Đây còn là khu vực thường được thiết kế cả phòng hút thuốc.

Thiết kế khu vực phòng nghỉ

Khu vực buồng phòng nghỉ phải có yêu cầu quy mô từ 100 phòng trở lên. Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ về nội thất tiện nghi đáp ứng nhu cầu lưu trú… Diện tích phòng ngủ bao gồm cả phòng vệ sinh phải đạt là:

 • Phòng đơn một giường: Từ 24m2
 • Phòng đôi (hai giường đơn hoặc một giường đôi): Từ 32m2
 • Phòng đặc biệt: Từ 56m2
 • Phòng đặc biệt cao cấp: Từ 100m2

Thiết kế khu vực nhà hàng, quán bar

Khu vực nhà hàng và quán bar là nơi khách hàng thưởng thức những món ăn ngon. Yêu cầu về không gian cần thoải mái, lịch sự. Không gian cần để làm tăng sự chuyên nghiệp trong phong phong cách phục vụ. Thông thường nhà hàng sẽ phục vụ món Âu và Á để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Số ghế tại nhà hàng cần bằng 80% số giường tại khách sạn. Quầy bar cần phục vụ chuyên nghiệp và chuyên biệt về đồ uống.

Khu vực bếp

Khu vực bếp cần phải thiết kế thuận tiện về thực hiện công năng. Thiết kế lựa chọn thuận tiện cho việc vận chuyển đồ ăn ra khu vực nhà hàng để phục vụ khách. Các khu vực sơ chế, chế biến phải hợp vệ sinh, thuận tiện cho quá trình nấu nướng. Sàn bếp cần thiết kế bằng phẳng, không trơn trượt, thuận lợi cho vệ sinh. Thiết kế cách nhiệt, cách mùi đảm bảo cách biệt giữa phòng bếp và khu phục vụ khách hàng.

Phòng hội nghị, hội thảo

Đối với khách sạn 5 sao, đây là khu vực yêu cầu cần phải có. Tại các phòng hội nghị, hội thảo cần thiết kế đầy đủ khu vực sảnh chờ, đăng ký khách. Không gian lịch sự, hiện đại phục vụ khách hàng.

Khu vực dành cho nhân viên

Khu vực này thường được thiết kế những  phòng như: phòng quản lý và các bộ phận chức năng, phòng trực, phòng thay quần áo, phòng tắm, phòng ăn, phòng vệ sinh…

Một số khách sạn 5 sao có thiết kế ấn tượng

Khách sạn JW Marriot, Hà Nội

Khách sạn lấy cảm hứng từ hình con rồng (Nguồn: marriot.com)
Không gian rộng rãi (Nguồn: marriot.com)
Phòng ngủ 2 giường đôi sang trọng (Nguồn: marriot.com)
View nhà tắm thoáng đãng (Nguồn: marriot.com)
Bồn tắm tổng thống (Nguồn: marriot.com)
Không gian nhà hàng sang trọng (Nguồn: marriot.com)
Không gian nhà hàng (Nguồn: marriot.com)
Quầy bar đẳng cấp (Nguồn: marriot.com)
Phòng tập hiện đại (Nguồn: marriot.com)
Phòng nghỉ sang trọng (Nguồn: marriot.com)

Khách sạn Majestic (Sài Gòn)

Khách sạn Majestic được mệnh danh là hòn ngọc giữa Sài Gòn. Sự sang trọng, hiện đại qua từng thiết kế về kiến trúc và nội thất.

Quy mô rộng lớn của khách sạn Majestic
Không gian sảnh chờ sang trọng
Khu phục vụ rộng rãi
Không gian sang trọng
Phòng tổ chức sự kiện
Phòng ngủ ấm áp
Không gian phòng ngủ

Khách sạn Indochine Palace Huế

Toàn cảnh khách sạn Indochine Palace Huế
Bể bơi rộng rãi
Nhà hàng thiết kế ngay cạnh bể bơi
Sảnh chờ rộng rãi
Phong ngủ sang trọng, cổ điển
Phòng hội nghị rộng rãi
Nhà hàng sang chảnh

Khách sạn Sheraton (Hà Nội)

Khách sạn được xay dựng bên cạnh Hồ Tây
Cảnh quan bên ngoài sang trọng
Không gian sân ngoài khách sạn
Khu vực nhà hàng sang trọng
Phòng ngủ rộng rãi
Phòng hội nghị

 

Khách sạn Park Hyatt Saigon

Khách sạn tọa lạc tại vị trí đắc địa
Không gian bể bơi rộng rãi
Sảnh chờ rộng rãi
Nhà hàng sang trọng
Phòng ngủ đẳng cấp
Không gian phòng tiệc rộng rãi

Các không gian khách sạn sang trọng 5 sao luôn hướng tới đối tượng tầm cao. Không chỉ khẳng định qua kiến trúc mà còn thể hiện qua phong cách dịch vụ chuyên nghiệp. Để lại ấn tượng sâu sắc, chìa khóa giữ khách quay lại lần sau.

Thiết kế khách sạn là thế mạnh của ACI Home. Không chỉ khẳng định qua hàng loạt công trình mà còn quang hàng loạt các dòng kiến trúc khác nhau như cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại, độc đáo. Hãy lựa chọn ACI Home để sở hữu công trình kiến trúc đẹp, sang trọng, say đắm lòng người.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn , resortHomestay, hãy liên hệ với ACI Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.

Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn