Tạo điểm nhấn khi thiết kế Bungalow trong các Resort

Thiết kế Bungalow trong các Resort

Nhà Bungalow không còn quá xa lạ ở Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới. Đây là kiểu nhà được ưa chuộng trong các khu nghỉ dưỡng, resort. Với vẻ đẹp tự nhiên, đơn giản nhà Bungalow dần được phổ biến và làm “hài lòng” với các khách du lịch. Các thiết kế Bungalow trong các Resort là một trong những lựa chọn hàng đầu trong du lịch nghỉ dưỡng. 

Tìm hiểu về thiết kế Bungalow

Thiết kế Bungalow là một kiểu nhà có thiết kế có diện tích nhỏ. Với diện tích nhà không quá 150m2. Loại nhà này có nguồn gốc từ Ấn Độ vào khoảng thế kỷ 17. Trong mỗi ngôi nhà được thiết kế đầy đủ tiện nghi. Thông thường, các thiết kế nhà Bungalow được thiết kế chỉ duy nhất một tầng với mái hiên rộng. Và độ rộng của các hiên phụ thuộc vào số lượng người ở. 

Phong cách kiến trúc này không lâu sau đó đã được phổ biến sang châu Á, châu Âu, châu Phi. Những mẫu thiết kế nhà Bungalow có diện tích nhỏ, riêng biệt. Trong mỗi căn nhà có cơ cấu, các tính năng khá đơn giản và đầy đủ tiện nghi.

Tại Việt Nam, nhà Bungalow xuất hiện và phổ biến trong những năm gần đây. Các thiết kế này hầu như chỉ xuất hiện trong các khu nghỉ dưỡng, resort. Đặc biệt là tại các khu nghỉ dưỡng gần bờ biển thiết kế này được kỳ được ưa chuộng. Trong các khu resort, thiết kế Bungalow được sử dụng nhiều vì dễ áp dụng, hiệu quả, thi công nhanh.

Thiết kế bungalow có không gian đẹp

 

Đặc điểm chung của các thiết kế Bungalow trong Resort

Với mục tiêu là khai thác du lịch tại các resort. Nhà Bungalow rất đa dạng với nhiều thiết kế. Tuy nhiên, các thiết kế này cũng cần phải đáp ứng những đặc trưng cơ bản của kiểu kiến trúc này.

Nhà Bungalow được thiết kế đơn giản, được tiết chế nội thất tới mức tối đa. Nhằm nổi bật ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên, tạo sự thư thái, yên tĩnh. 

Các ngôi nhà này được xây dựng với một tầng với mái hiên rộng. Kiến trúc này tạo độ thoáng và có không gian chung rộng rãi. Một Bungalow trong khu resort thường phải có đầy đủ các phòng như một ngôi nhà thông thường. Bao gồm: phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, toilet, chỗ để đồ,…

Các thiết kế Bungalow hạn chế các vách ngăn, bức tường và cầu thang. Các thiết kế này chủ yếu được xây dựng bằng gỗ là chủ yếu. Ngoài ra là các vật liệu  khác như tre, nứa, lá… Cùng với đó là các thiết kế hiện đại nhưng theo hướng gần gũi với thiên nhiên.

Xung quan các thiết kế Bungalow được thiết kế với sân vườn, cây xanh, thảm cỏ… Thông thường, nước và cây xanh là hai yếu tố không thể thiếu trong các thiết kế Bungalow. 

Đặc điểm thiết kế bungalow tại khu du lịch nghỉ dưỡng

Một số thiết kế Bungalow trong các Resort cao cấp

Với sự ưa chuộng của khách du lịch trong và ngoài nước. Thiết kế nhà Bungalow được các chủ đầu tư lựa chọn và thiết kế. Hầu như mỗi Resort đều lựa chọn cho mình những phong cách riêng biệt. Nhưng chắc chắn thiết kế Bungalow cần đảm bảo sự gần gũi và hòa quyện vào thiên nhiên.

Thiết kế bungalow tại Resort cao cấp

Thiết kế Bungalow tại Six Senses Resort, Vịnh Ninh Vân, Nha Trang

Six Senses Ninh Van Bay nổi tiếng về sự đẳng cấp và thanh lịch. Đây là nơi bạn ẩn mình trong thiên nhiên. Tận hưởng sự yên bình và đắm mình trong gió biển mát mẻ và trong lành của rừng xanh. Khu nghỉ dưỡng trải dài hơn 2 km với 54 biệt thự sang trọng nằm rải rác trên các vách đá, đồi và dọc theo bãi biển. Tất cả các biệt thự đều theo phong cách nhà Bungalow Việt Nam với mái được lợp lá dừa. Đem lại sự ấm cúng và tiện nghi của khu nghỉ dưỡng.

Thiết kế Bungalow giữa các vách đá tại Ninh Vân-Nha Trang
Nội thất chủ yếu bằng gỗ, mang hơi hướng Việt Nam

Nhà Bungalow tại Resort The Nam Hai, Hội An

Được mệnh danh là một trong những khu nghỉ dưỡng hàng đầu tại Việt Nam. Resort The Nam Hải, Hội An là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng. Hoàn chỉnh với cảnh quan tuyệt đẹp và rất nhiều dịch vụ được thiết kế để làm dịu cơ thể, tâm trí và tâm hồn của bạn.

Thiết kế Bungalow tại Resort The Nam Hai tại Hội An
Thiết kế Bungalow lợp bằng ngói nhìn từ trên cao với bể bơ

Vedana Lagoon Resort & Spa, Huế

Nổi tiếng là những ngôi nhà gỗ trên mặt nước đầu tiên ở Việt Nam. Resort này được đầu tư theo hơi hướng là nơi nghỉ dưỡng và trải nghiệm chăm sóc sức khỏe. Khách sạn có 55 biệt thự sang trọng và nhà gỗ có ban công riêng dẫn đến đầm hoặc vườn. Đáp ứng nhu cầu và thỏa mãn của các vị khách khó tính nhất.

Thiết kế Bungalow tại Vedana Lagoon Resort & Spa
Thiết kế không gian mở với hồ bơi và sân vườn

Thiết kế nhà Bungalow đang được ưa chuộng và thịnh hàng tại các khu nghỉ dưỡng. Chắc chắn rằng đây là lối kiến trúc được các khách du lịch ưa chuộng và lựa chọn. Đơn giản mà sang trọng lại hòa quyện với thiên nhiên. Resort của bạn sẽ trở nên độc đáo hơn với lối thiết kế Bungalow.

Quý chủ đầu tư đang có nhu cầu thiết kế khách sạn,Resort,Bungalow hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một kiến trúc ấn tượng,đẳng cấp,độc đáo và sang trọng.Số hotline  : 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn