Những thủ tục để hoàn tất hồ sơ xin cấp phép xây dựng khách sạn

Thủ tục để hoàn tất hồ sơ xin cấp phép xây dựng khách sạn

Xin cấp phép xây dựng khách sạn là thủ tục bắt buộc khi xây dựng hoặc cải tạo khách sạn.Bởi vậy mà chủ đầu tư phải hoàn thành xin văn bản này trước khi khởi công xây dựng.

thi công khách sạn Việt Long

Tại sao phải xin cấp phép xây dựng khách sạn

Các công trình khách sạn thuộc nhóm xây dựng dân dụng đều được quy hoạch theo địa chính tại nơi thi công.Nếu không xin được xây phép xây dựng mà tự ý xây dựng có thể sẽ phá vỡ quy hoạch tạo ra một cảnh quan không thuận mắt,làm mất mỹ quan đô thị.

Hậu quả của việc không xin cấp phép mà tự ý xây dựng là vô cùng tai hại.Nặng thì có thể phải đập bỏ toàn bộ hoặc một phần nào đó,nhẹ thì phải nộp phạt hành chính số tiền không nhỏ (trương hợp này may mắn vì xây không vượt quá tiêu chí xây dựng trong quy hoạch).

Hậu quả của việc xin được cấp phép xây dựng nhưng thi công vượt ngưỡng cho phép,rất có thể bạn phải đập bỏ phần sai phạm.Ví du như sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực-Hà Nội.Nhẹ phải nộp phạt hành chính.

Tóm lại việc xin cấp phép xây dựng theo đúng quy định pháp luật giúp bạn an tâm khi thi công và hoàn thiện công trình khách sạn của mình.

ghép cốp pha ván sàn
Xin cấp phép xây dựng trước khi thi công là thủ tục bắt buộc

Thủ tục xin cấp phép xây dựng khách sạn mới nhất hiện nay

1– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

2– Giấy chứng nhận đất không có tranh chấp và đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế đất theo quy định của nhà nước do uỷ ban nhân dân phường xác nhận.

2– Hồ sơ thiết kế sơ bộ về kiến trúc, điện nước, kết cấu, các biện pháp gia cố nhà xung quanh, biện pháp che chắn chống ô nhiễm xung quanh. (Hồ sơ kiến trúc phải đúng trong phần đất được phép xây dựng 90% là đất sổ đỏ).

3– Giấy phép kinh doanh của đơn vị thiết kế kiến trúc, giấy phép hành nghề của kiến trúc sư chủ trì và đóng dấu đỏ hoàn toàn bộ hồ sơ (Hồ sơ bạn nên làm thành hai bộ giống nhau).

Happy Angel
Khách sạn xin cấp phép xây dựng để an tâm thi công hoàn thiện

 

Liên hệ thiết kế khách sạn với Aci Hotel để được tư vấn những vấn đề bạn còn thắc mắc.Chúng tôi luôn hiểu phải làm gì để giúp bạn sở hữu một công trình chuyên nghiệp.Hotline 0916 88 00 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn