Nguyên tắc Thiết Kế Căn Hộ Khách Sạn Apartment Tạo Không Gian Rộng Rãi

Cũng giống như một căn hộ bình thường khác, căn hộ khách sạn Apartment cần đảm bảo các không gian cho khách lưu trú. Theo đó khi thiết kế nội, ngoại thất căn hộ cần đảm bảo những nguyên tắc thiết kế. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những nguyên tắc cần thiết nhất khi thiết kế căn hộ khách sạn Apartment.

Lựa chọn sắc độ màu sắc cho không gian

Để có một không gian rộng rãi, thoáng đãng cần lựa chọn hiệu quả các loại cấp độ màu sắc. Đây là một trong những cách hiệu quả khi tạo lập không gian. Sự phân chia về màu sắc tạo cảm giác kiến trúc khác nhau. Các loại màu sắc và cấp độ khác nhau có thể đem đến những cảm nhận khác nhau. Các loại màu thuộc tone ấm sẽ tạo cảm giác cho không gian rộng, gần gũi, ấm áp hơn. Các tone màu lạnh, trung tính sẽ làm giảm đi về kích thước và khoảng cách xa hơn.

Lựa chọn các sắc độ về màu sắc hợp lý (Nguồn: Pinterest.com)
Lựa chọn tone màu trắng (Nguồn: Pinterest.com)

Các phòng có diện tích nhỏ nên sử dụng màu trắng là màu sắc chủ đạo của căn phòng. Các khoảng màu trắng sẽ làm không gian trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Các căn hộ có diện tích lớn hơn nên kết hợp sử dụng các khoảng màu có nhiều cấp độ nhằm tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Sử dụng gam màu sáng (Nguồn: Pinterest.com)

Không chỉ dừng lại ở những màu sắc của tường, các mảng rộng của không gian phòng. Cấp độ màu còn phải cẩn trọng lựa chọn tỉ mỉ khi quyết định vật liệu. Chọn, sử dụng những vật liệu nhẵn, bóng, trong suốt, gỗ… cũng sẽ tạo cấp độ khác nhau về màu sắc. Sử dụng các vật liệu như tường thạch cao, đá, gỗ… cũng sẽ tạo cảm giác khác nhau trong không gian. Lựa chọn giữ màu sơn nguyên thủy hay thi công bề mặt của vật liệu để phù hợp với các sắc độ của phòng.

Ánh sáng trong căn phòng

Các loại ánh sáng trong kiến trúc thường được chia ra thành ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Đây là các loại ánh sáng chính trong thiết kế nội thất. Cần khéo léo kết hợp hai loại ánh sáng này

  • Ánh sáng tự nhiên: Ánh sáng mặt trời có thể ấm hoặc lạnh tùy thuộc vào từng thời điểm trong ngày. Loại ánh sáng này tùy thuộc vào thiết kế hướng, cửa sổ, các không gian mở mà có thể chiếu vào phòng. Ánh sáng tự nhiên được ưu tiên khi thiết kế không gian cho các căn hộ.
Ánh sáng tự nhiên được tận dụng (Nguồn: Pinterest.com)
Cửa sổ được thiết kế lớn đón ánh sáng tự nhiên (Nguồn: Pinterest.com)

Đối với các căn chung cư có diện tích vừa và nhỏ nằm trong nội thành các thành phố lớn thì việc tận dụng ánh sáng tự nhiên có phần khó khăn. Nguồn ánh sáng hạn chế cần phải điều chỉnh một cách linh hoạt. Mới có thể

  • Ánh sáng nhân tạo: Đây là ánh sáng đèn với nhiều gam độ, màu sắc khác nhau. Các loại đèn thường được sử dụng là đèn huỳnh quang để chiếu sáng căn phòng, các ánh sáng ấm với ánh nắng chan hòa ấm cúng. Loại ánh sáng lạnh thường để chiếu sáng còn ánh sáng ấm đem đến tác dụng trang trí cho căn phòng.
Các loại đèn hắt được thiết kế đẹp, hợp lý (Nguồn: Pinterest.com)
Các loại đèn khác nhau trong trang trí (Nguồn: Pinterest.com)
Ánh sáng ấm cúng (Nguồn: Pinterest.com)

Một vài điều cần chú ý khi lựa chọn ánh sáng đèn điện:

– Các không gian rộng như phòng khách, phòng bếp.. cần sử dụng những loại ánh sáng chiếu sáng

– Sử dụng các loại đèn trang trí chiếu sáng phù hợp

– Các loại đèn hắt có công dụng tạo các mảng sáng, tối trang trí căn phòng

– Sử dụng kính và đèn nhằm tạo hiệu quả tối đa về không gian cho gian phòng.

Bố trí vật dụng trang trí một cách hợp lí nhất

Trong mỗi căn hộ khách sạn, các vạt dụng trang trí cần luôn được chú ý và lựa chọn một cách cẩn thận. Các loại tranh ảnh treo trong phòng cần sắp xếp phù hợp với các khu vực tường trang trí. Các loại tranh, ảnh cần nên treo cao từ 1,4 đến 1,8m so với nền nhà.

Tranh được trang trí hợp theo concept (Nguồn: Pinterest.com)
Các loại đèn trong trang trí (Nguồn: Pinterest.com)

Các loại vật dụng trang trí có thể lựa chọn theo sở thích và theo concept thiết kế của căn hộ. Các loại cây cối được lựa chọn cần phải đem đến cảm giác thoải mái. Việc đưa cây xanh vào trong căn phòng nhằm thoải mái, kích thích tâm trạng thư giãn tới con người.

Đèn trang trí độc đáo (Nguồn: Pinterest.com)
Vật dụng trang trí độc đáo (Nguồn: Pinterest.com)

Lựa chọn, sắp xếp các không gian có ảnh hưởng rất nhiều tới không gian nội thất kiến trúc. Sắp xếp bố cục một cách hợp lý sẽ làm không gian trở nên rộng rãi và sáng trọng. Tạo nên phong cách riêng biệt cho mỗi căn hộ.

Để có được không gian thoáng đãng, rộng rãi, sang trọng cần lựa chọn lối kiến trúc phù hợp nhất để làm chủ đề. Đây sẽ là điều xuyên suốt để thực hiện lên kế hoạch và triển khai các nội dung thiết kế. Liên kết, tận dụng các không gian là chìa khóa để có thể sáng tạo ra không gian sống tốt nhất.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, căn hộ khách sạn, resortHomestay, hãy liên hệ với ACI Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.

Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn