Nguyên Tắc Khi Thiết Kế Khu Nghỉ Dưỡng Sinh Thái

Khu nghỉ dưỡng sinh thái được biết đến là khu nghỉ dưỡng hòa hợp với thiên nhiên. Loại hình du lịch lưu trú này ngày càng xuất hiện nhiều và phát triển. Tuy nhiên, khi thiết kế và xây dựng cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định khi thiết kế khu nghỉ dưỡng sinh thái.

1. Tìm hiểu không gian khi tiến hành thiết kế

Để tiến hành lên kế hoạch cho một bản thiết kế khu nghỉ dưỡng sinh thái cần phải vạch ra nhiều công việc phải làm. Cần phải tìm hiểu rõ về không gian thực tế để lên ý tưởng tổng thể.

Tổng thể khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp

Thông thường, những khu vực xây dựng khu nghỉ dưỡng đều là những nơi gần gũi với thiên nhiên. Các không gian thực tế của khu vực xây dựng cần được quan sát rõ ràng. Việc bao quát được toàn bộ không gian thực sẽ giúp cho chủ đầu tư hình dung được vị trí, bố cục.

Các không gian thực tế được đánh giá chính xác, sẽ xác định được những ưu, nhược điểm của khu vực. Lựa chọn kiến trúc phù hợp và các phương án nội thất đồng bộ.

2. Tạo sự thống nhất giữa các không gian

Các khu nghỉ dưỡng sinh thái thường được thiết kế với một diện tích rộng. Không gian rộng lớn với nhiều phân khu chức năng khác nhau. Do đó cần đảm bảo sự thống nhất giữa các không gian.

Các không gian rộng lớn liên kết với nhau

Sự thống nhất đầu tiên cần phải được đảm bảo là sự thống nhất về kiến trúc. Lối kiến trúc được lựa chọn cần phải được thực hiện hợp nhất. Các phân khu có sự phân chia về không gian nhưng cần có sự móc nối và kết hợp. Tất cả sẽ làm nên tổng thể lớn cho cả công trình.

Nội thất trong các khu nghỉ dưỡng sinh thái cũng cần phải được trau chuốt và tỉ mỉ. Lựa chọn lối thiết kế nội thất đồng bộ với kiến trúc tạo ra sự liên kết, thống nhất. Lựa chọn phong cách và luôn theo đuổi nó tạo ra tính thẩm mỹ cho khu nghỉ dưỡng. Từ sofa, nhà bếp, phân khu chức năng… cần phải được hài hòa giữa các không gian.

3. Đảm bảo sự hài hòa

Khi thi công hay thiết kế không gian khu nghỉ dưỡng cũng cần đảm bảo sự hài hòa. Đối với mỗi khu nghỉ dưỡng sinh thái, sự hài hòa phải được tạo nên sự liên kết. Liên kết giữa kiến trúc, nội thất, phong cách trang trí tạo nên một tổng thể nghệ thuật. Sự thống nhất, hài hòa để tạo ra sự hoàn hảo của khu nghỉ dưỡng.

Không gian nghỉ dưỡng với thiên nhiên

Do đó cần xác định rõ ràng ý tưởng của mình, phong cách trang trang trí, phối thể của màu sắc…

4. Tạo điểm nhấn cho không gian

Không gian khu nghỉ dưỡng thường rất rộng trên tổng thể xây dựng. Do đó, điểm nhấn vô cùng quan trọng để tạo những dấu ấn, ấn tượng cho du khách. Điểm nhấn ở đây chính là sự đặc biệt, ấn tượng, đặc sắc thu hút được nhiều người. Đây là điểm khác biệt so với những khu nghỉ dưỡng khác.

Thiết kế đặc sắc

Điểm nhấn ở đây dù có đơn giản hay cầu kỳ nhưng cần phải giữ được nét độc đáo riêng biệt. Đối với các điểm lưu trú của khách du lịch cần tránh những sự đơn điệu không đáng có. Sẽ tạo cảm giác nhàm chán khi khách lưu trú tại đây.

Các khu nghỉ dưỡng có thể lựa chọn những điểm nhấn bằng những kiến trúc, nội thất, tiểu cảnh… nahwmf tạo được ấn tượng sâu sắc với khách hàng.

5. Đồng điệu giữa màu sắc và ánh sáng

Màu sắc lựa chọn để xây dựng cần phải phù hợp với không gian thiên nhiên. Tùy vào từng phong cách mà lựa chọn nội thất và ánh sáng cho phù hợp và hài hòa. Như phong cách cổ điển thì lựa chọn màu trầm từ nội thất đến ánh sáng. Phong cách hiện đại thì lựa chọn tone trắng…

Không gian mở với bên ngoài

Các loại ánh sáng theo đó cũng được lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ. Những loại ánh sáng tổng thể, cục bộ, ánh sáng nhấn… cần khéo léo kết hợp.

Tuy nhiên, điều ưu tiên hơn cả là ánh sáng tự nhiên. Các thiết kế kiến trúc nên lựa chọn thiết kế những không gian mở. Việc đón ánh sáng tự nhiên sẽ đem đến không gian thoáng đãng nhất. Thoải mái, thư giãn cho khách lưu trú.

6. Yếu tố phong thủy

Đối với mọi dự án xây dựng, phong thủy là yếu tố được chủ đầu tư quan tâm. Phong thủy tốt như vị trí địa lý, hướng các phân khu, cửa ra vào quan trọng không kém. Một khu nghỉ dưỡng sinh thái đem đến nhiều tài lộc, thu hút khách là điểm đích của các khu nghỉ dưỡng. Cần tham khảo các chuyên gia phong thủy uy tín để lên ý tưởng xây dựng dự án.

Yếu tố phong thuỷ vô cùng quan trọng

Để thiết kế và xây dựng nên những khu nghỉ dưỡng sinh thái cần phải chú ý nhiều yếu tố quan trọng. Do đó, cần đảm bảo cần phải thực hiện đảm bảo các nguyên tắc để có không gian ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn