[ Tiết Lộ ] #8 Điều Cần Lưu Ý Khi Đầu Tư Căn Hộ Khách Sạn Apartment

Căn hộ khách sạn Apartment được biết đến là dịch vụ lưu trú dần đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Mặc dù nó đã xuất hiện lâu trên thế giới. Loại hình này đã hấp dẫn nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên loại hình này còn khá mới, trong bài viết này ACI Home sẽ tổng hợp những 

Tình hình phát triển căn hộ khách sạn tại Việt Nam

Với sự du nhập và đón chào mạnh mẽ loại hình lưu trú này. Các nhà đầu tư Việt Nam đã tham gia không ít trên đường đua kinh doanh căn hộ khách sạn Apartment.

Sự hấp dẫn của loại hình này nằm ở tiềm năng thu lợi nhuận lớn khi vận hành. Loại hình này được quản lý hoàn toàn bởi bên thứ ba và nhà đầu tư chỉ việc nhận lợi nhuận theo tháng, quý hoặc năm.

Căn hộ khách sạn được trang bị đầy đủ các không gian

Trong khoảng thời gian từ năm 2016 – 2018, có khoảng hơn 30 000 căn hộ khách sạn được chào bán ra thị trường. Đoạn thời gian sau thị trường có phần lắng xuống và hiện nay đang dần sôi động trở lại.

Được cam kết đem về lợi nhuận khủng là sức hút với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân dẫn tới sự ồ ạt và có nguy cơ vỡ nợ. Do đó cần cân nhắc đầy đủ các tiêu chí mới có thể đầu tư căn hộ khách sạn một cách an toàn nhất.

Những lưu ý khi đầu tư vào căn hộ khách sạn Apartment

Vị trí căn hộ khách sạn

Vị trí của căn hộ khách sạn được coi là yếu tố quan trọng. Với những vị trí thuận tiện cho đi lại, đắc địa về vị trí luôn thu hút được nhiều khách hàng hơn cả. Đối với bất động sản có thể nói vị trí chiếm 30- 40% giá trị của nó.

Các dự án hàng đầu tại Việt Nam như Condotel Nha Trang, Condotel Đà Nẵng… đều có vị trí hàng đầu trong khu vực cũng như địa điểm đó.

Tìm hiểu thị trường

Khi đầu tư vào că hộ khách sạn cần đánh giá được về thị trường chung và thị trường khu vực. Cần bao quát được tiềm năng của thị trường, xác định được nhu cầu của thị trường. Yêu cầu của khách hàng ra sao.

So với những loại hình lưu trú khác, căn hộ khách sạn yêu cầu những yêu cầu bắt buộc. Cần xác định rõ thị trường như thế nào khi muốn đầu tư.

Tính pháp lý của căn hộ khách sạn

Tại Việt Nam, khung pháp lý đối với căn hộ khách sạn còn chưa thực sự rỡ ràng. Mặc dù đã có nhưng văn bản quy định, tuy nhiên cần chú ý các giấy tờ cần thiết. Cần đảm bảo về tính quy hoạch, sổ đỏ, công năng của các căn hộ.

Cần sử dụng đúng, đầy đủ một cách thống nhất về cách sử dụng từ ngữ khi tiến hành thực hiện các giấy tờ pháp lý. Trành nhầm lẫn, gây bất lợi khi đi vào khai thác căn hộ khách sạn.

Tiện ích khu vực

Căn hộ khách sạn là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn. Đảm bảo được những tiện ích và sự riêng tư, thoải mái. Tiện ích là điều để níu giữ chân khách hàng. Khi yêu cầu,nhu cầu về sự trải nghiệm của khách hàng ngày càng cao thì các dự án cũng cần phải được đảm bảo. Đánh giá, chọn lọc các tiện ích cần thiết là điều cơ bản khi đầu tư căn hộ khách sạn.

Quyền sử dụng

Về loại hình căn hộ khách sạn, để có thể được cấp giấy chứng nhận, cần đảm bảo đầy đủ những điều kiện về pháp luạt mới có thể được cấp. Quyền ở đây là quyền sử dụng tài sản trên đất theo luật kinh doanh bất động sản đối với loại hình lưu trú du lịch. Việc cấp sổ đỏ chưa phù hợp và chứ được quy định cụ thể. Chủ đầu tư chỉ được sử dụng có thời hạn từ 50 – 70 năm.

Lựa chọn quản lý

Quản lý là người trự tiếp vận hành các căn hộ khách sạn. Việc tham gia quản lý điều hành cần đảm bảo về các rủi ro, lãi, lỗ, nâng cao chất lượng khi làm việc với nhà đầu tư.

Thương hiệu, kinh nghiệm, uy tín là điều có ảnh hưởng rất lớn và trực tiếp đến lợi nhuận thu được. Đơn vị quản lý chuyên nghiệp, uy tín, nhiều kinh nghiệm sẽ đảm bảo việc vận hành một cách trơn tru, cơ hội sinh lời lớn hơn.

Chi phí dịch vụ, quản lý vận hành

Tương tự khách hàng mua chung cư, nhà đầu tư condotel cũng sẽ phải chi trả các khoản phí dịch vụ khi dự án được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, khác với chung cư, condotel chưa được điều tiết theo Luật nhà ở nên sẽ không có cơ chế quản lý chi phí dịch vụ mà đây được xem là thỏa thuận giữa hai bên.

Chủ đầu tư có thể sử dụng lợi nhuận tạo ra hàng năm để thay cho quỹ bảo trì này. Điều này sẽ dễ dẫn đến thiệt thòi cho nhà đầu tư trong trường hợp chủ đầu tư tăng phí quản lý.

Không gian ấm cúng, sang trọng

Các cam kết về lợi nhuận

Những dự án căn hộ khách sạn đã đưa vào khai thác hầu hết đều cam kết lợi nhuận từ 8 – 12%. Có dự án cam kết lên đến 14%. Mức cam kết này cao hơn hẳn so với các nước trong khu vực.

Các chuyên gia cho rằng, các chủ đầu tư có thể tăng giá bán cao hơn nhiều lần giá trị thực và lấy khoản tiền chênh đó trả cho nhà đầu tư. Có nghĩa theo hướng lấy của người sau trả cho người trước. Mức cam kết thông thường trong khoảng 4 – 6% là hợp lý.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, căn hộ khách sạn, resortHomestay, hãy liên hệ với ACI Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.

Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn