Lựa Chọn Thang Máy Phù Hợp NHẤT Với Khách Sạn

Thang máy là thiết kế không thể thiếu trong mỗi khách sạn hiện nay. Không chỉ mang công năng là phương thức di chuyển, đây còn là tiêu chí đánh giá khách sạn. Thiết kế thang máy một cách hợp lý góp phần thể hiện sự tinh tế, sang trọng cho khách sạn. Do đó cần lựa chọn thang máy khách sạn một cách phù hợp nhất.

Tiêu chuẩn chung khi lựa chọn thang máy cho công trình

Các loại thang máy nhập khẩu nói chung đều cần phải được chứng nhận an toàn về xuất xứ cũng như chất lượng. Được gọi là CO (giấy chứng nhận xuất xứ) và CQ (giấy chứng nhận chất lượng).

Thang máy được sử dụng phổ biến

Còn các loại thang máy có xuất xứ và sản xuất tại Việt Nam cần phải đạt tiêu chuẩn IOS 9000:2008. Các thiết bị thang máy cần phải đảm bảo an toàn và chất lượng. Sự yêu cầu một cách nghiêm ngặt nhằm đảm bảo độ an toàn khi tiến vào khai thác, hoạt động. Không chỉ đáp ứng trước khi lắp đặt, khi đã lắp đặt xong cần phải bước vào kiểm định một lần nữa về tiêu chuẩn trước khi sử dụng.

Các loại kích thước của thang máy

Tùy vào từng công trình, yêu cầu về công năng mà có thể lựa chọn kích thước các loại thang máy khác nhau. Để thiết kế một khách sạn mang dịch vụ hoàn hảo thì việc tìm hiểu kỹ càng về kích thước, hiệu suất vô cùng quan trọng. Theo đó, mỗi loại thang sẽ có diện tích, tải trọng hoàn toàn khác nhau.

Các loại kích thước thường được sử dụng là:

Kích thước 1600mmx1800mm, tải trọng 450kg

Kích thước 1800mmx2000mm, tải trọng 630kg – 750kg

Kích thước 2000mmx2400mm, tải trọng trên 800kg

Tùy vào không gian, mục đích mà lựa chọn kích thước của thang máy

Các khách sạn thông thường chỉ lựa chọn loại có tải trọng vừa phải 450kg. Cùng với đó, kích thước của cabin thang máy có ảnh hưởng trực tiếp tới kích thước hố thang máy. Xác định chuẩn và chính xác kích thước hố thang giúp cho gia chủ, chủ đầu tư hình dung cụ thể kích thước trong cabin. Nhằm hình dung được mục đích và lựa chọn được kích thước tải trọng phù hợp.

Cấu tạo cơ bản của thang máy

Thang máy được chia thành nhiều loại với cấu tạo hết sức phức tạp. Chỉ có người trong nghề mới có thể hiểu và biết được nguyên lý hoạt động của nó. Để biết rõ hơn về thang máy có thể hiểu những nét cấu tạo cơ bản.

  • Cabin: Buồng thang máy cho người và hàng hóa vận chuyển
  • Sức chứa: Là số lượng người có thể sử dụng trong cùng một lượt thang máy
  • Trọng tải: Khối lượng cho phép cho mỗi lần sử dụng, được tính bằng kg
  • Điểm dừng: Là vị trí dừng ở mỗi tầng để vào cabin thang máy tại mỗi tầng
  • Giếng thang: Đây là khoảng không gian giới hạn bởi các vách bao quanh, mặt đáy hố và trần của giếng. Không gian này để các chuyển động của thang: cabin, đối trọng, cáp, xích… di chuyển.
  • Vận tốc làm việc: Vận tốc vận hành đo bằng m/p hoặc m/s. Vận tốc làm việc trên 2.5m/s gọi là vận tốc cao.
Thang máy dùng trong khách sạn

Hoạt động của thang máy khi găp sự cố

Nguyên lý hoạt động của thang máy khi mất điện

Trong trường hợp xảy ra mất điện, thang máy sẽ bật chế độ cứu hộ. Lúc này cabin sẽ dừng lại ở vị trí tầng gần nhất với. Bằng cách sử dụng nguồn điện ác quy được chuẩn bị sẵn sàng. Mở cửa để đưa khách ra ngoài. Đèn chiếu sáng khẩn cấp sẽ được bật tự động.

Khi nguồn điện đã được cấp trở lại, cabin sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Nguyên lý hoạt động của thang máy khi hỏa hoạn

Thông thường đối với những thang máy hiện đại, các thang máy có trang bị chức năng hoạt động khi có hỏa hoạn (FER). Khi xảy ra sự cố, công tắc sẽ được hoạt động trong phòng điều khiển, sảnh đợi tháng máy… Thang máy nhận được cảnh báo sẽ đi đến tầng để sơ tán khách.

Các công tắc này được lắp đặt trong các vị trí khác nhau theo yêu cầu của khách hàng.

Nhiều loại thang máy phù hợp với những không gian khác nhau

Thang máy là một phần không thể thiếu trong mỗi khách sạn. Giúp cho khách hàng thuận tiện trong việc di chuyển, tạo được hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng. Lựa chọn cho mình một thang máy phù hợp với công trình là điều cần thiết và vô cùng quan trọng mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng không nên bỏ qua.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, căn hộ khách sạn, resortHomestay, hãy liên hệ với ACI Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.

Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn