Kinh nghiệm đúc kết khi thực hiện thiết kế quầy Bar khách sạn

Chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế quầy Bar tại khách sạn.

Quầy Bar tại khách sạn là nơi thu hút khác đông người tới kể cả người đang lưu trú hay người ở bên ngoài đến.Đây thực sự là một mảng dịch vụ mà nhiều chủ đầu tư không muốn bỏ qua khi đã định hướng kinh doanh khách sạn.Bởi vì lợi nhuận đã được nhiều đơn vị kiểm chứng và đây cũng là loại hình được giới trẻ rất ưa chuộng.Tuy vậy,việc thiết kế quầy Bar khách sạn thường gặp nhiều vấn đề mà chủ đầu tư cần phải tránh.Dưới đây là những chia sẻ của Aci Hotel về những kinh nghiệm hoàn thiện quầy Bar tại khách sạn.

Quầy Bar là gì?

Quầy Bar là một bàn lớn và dài phục vụ tại chỗ đồ ăn nhẹ và đồ uống giải khát và chất có cồn.Ngày nay có rất nhiều loại hình kinh doanh Bar khác nhau như kết hợp biểu diễn vũ công,Dj nhạc,ca hát,diễn hài,xiếc,…Tại các khách sạn,Bar còn được kết hợp với quầy Coffee,quầy ăn.

Quầy Bar là gì?

Không gian kiến trúc tại quầy Bar ra sao?

Tùy vào phong cách thiết kế của khách sạn mà chủ đầu tư có thể thực hiện đồng bộ kiến trúc thẩm mỹ Quầy Bar theo một kiểu cách chung.Tuy nhiên cũng cần định hướng khách hàng của mình là những ai,chủ đích phục vụ tới đối tượng nào,có thêm những danh mục gì kèm theo để kiến trúc sư theo đó mà sáng tạo.

Một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới kiến trúc quầy Bar đó chính là diện tích mặt bằng khách sạn.Quy mô công trình to nhỏ ra sao phụ thuộc vào lô đất xây khách sạn là rộng hay hẹp.Quầy Bar có thể thiết kế ở đa dạng các vị trí tại khách sạn,có thể là tầng hầm,có thể là mặt sàn,có thể là tầng 2-3.Nếu quầy Bar thường xuyên có biểu diễn nhạc hội,vũ công,…thì phải có cách âm tốt.

Kiến trúc quầy Bar được làm đồng bộ với không gian khách sạn

Thẩm mỹ tại quầy Bar cũng được cách điệu để tạo ra nét riêng độc đáo cho khách sạn ví dụ như có những bức tranh ảnh hoặc tường được sơn 3D.Tùy theo thẩm mỹ phong cách của khách sạn mà có thể thực hiện bài trí khiến khách đến và ấn tượng từ lần đầu ngắm nhìn.

Hình thức của Quầy Bar tại khách sạn

Bàn tại quầy có chất liều thể hiện sự sang trọng và quý phái.Sử dụng các chất liệu chống xước,chống thấm và có độ bền cao.Chất liệu thường dùng cho bàn quầy là gỗ laminate, đá nhân tạo, đá granite,…Ghế được dùng tại quầy có độ cao hợp lý so với bàn.Đồ dùng tại quầy được sử dụng thường là inox để tránh đổ vỡ,dễ vệ sinh.

Hình thức tai quầy Bar

Với không gian rộng lớn,quầy Bar có thể kiêm là quầy cà phê,quầy ăn.Khi đó khách sạn có thể bố trí thêm nhiều bàn để phục vụ lượng khách đông hơn.

Âm thanh và ánh sáng tại Quầy Bar

Đây là những yếu tố giúp không gian quầy bar thêm phần chuyên nghiệp.Ánh sáng góp phần giúp không gian thêm lãng mạn hoặc sôi động.Còn âm nhạc tạo ra sự nhẹ nhàng hoặc phấn khích đến lữ khách.Tất cả đều phụ thuộc vào không gian mà quầy Bar sở hữu.Nếu như Bar còn phục vụ biểu diễn văn nghệ thì chắc chắn hệ thống đèn và âm thanh phải được đầu tư rất nhiều.Ngoài ra còn có thể hệ thống đèn nháy,đèn laze nếu ở một quy mô lơn hơn.

Bar với quy mô lớn dịch vụ cao cấp tại khách sạn

Tiêu chuẩn đối với Bar tại khách sạn còn cần đảm bảo hệ thống phòng cháy đạt,hệ thồng điện an toàn,các vấn đề an ninh khác.Aci Hotel sẽ tổng hợp kỹ hơn ở một bài viết khác.Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế khách sạn,hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn