Kiến thức lắp đặt điều hòa cho phòng khách sạn

Tổng hợp kiến thức lắp đặt điều hòa tại khách sạn

Lặp đặt điều hòa tại khách sạn tưởng là đơn giản nhưng lại phát sinh khá nhiều vấn đề khiến chủ đầu tư phải suy nghĩ.Điều hòa lại là vật dụng cần thiết nhất cho mỗi buồng phòng,thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất và cũng là thiết bị được sử dụng thường xuyên nhất.Để có thể lắp đặt điều hòa hợp lý nhất,mời các bạn cùng theo dói bài viết này của Aci Hotel.

Lắp đặt điều hòa tại khách sạn

Chọn công suất điều hòa theo diện tích phòng.

Lựa chọn công suất phù hợp với diện tích phòng chính là yếu tố quan trọng giúp khách sạn thể hiện được sự chuyên nghiệp và cũng là cách tiết kiệm điện năng đáng kể.Nếu chọn công suất lớn quá hoặc nhỏ quá so với diện tích phòng đều gây lãng phí hoặc nhận phàn làn từ du khách khi không đủ mát.Hãy căn cứ vào diện tích phòng để lắp điều hòa phù hợp nhất theo thông số dưới đây:

+Phòng 9m2 đến 15m2   – hãy lựa chọn điều hòa công suất   9.000 BTU.

+Phòng 15m2 đến 20m2 – hãy lựa chọn điều hòa công suất 12.000 BTU.

+Phòng 20m2 đến 25m2 – hãy lựa chọn điều hòa công suất 15.000 BTU.

+Phòng 25m2 đến 30m2 – hãy lựa chọn điều hòa công suất 18.000 BTU.

+Phòng 30m2 đến 40m2 – hãy lựa chọn điều hòa công suất 24.000 BTU.

+Phòng 40m2 đến 50m2 – hãy lựa chọn điều hòa công suất 24.000 BTU.

+Riêng đối với phòng hội trường,phòng họp,hội nghị tại khách sạn có diện tích từ 50m2 trở lên ,Aci Hotel khuyến nghị bạn lắp điều hòa trung tâm có công suất vào khoảng 36.000 BTU đến 60.000 BTU tùy diện tích.

Lắp đặt điều hòa căn cứ diện tích phòng khách sạn

Lưu ý khi lắp đặt vị trí điều hòa tại buồng phòng

Lắp đặt cục lạnh trong phòng khách sạn không hợp lý cũng có thể gây lên những khó chịu cho người lưu trú.Bởi vậy mà vị trí lắp đặt điều hòa cũng khá quan trọng cho một trải nghiệm nghỉ dưỡng tốt nhất.

Vị trí đặt cục lạnh nguy hiểm nhất chính là điểm lắp hướng thẳng vào mặt khách tại giường ngủ.Bởi tác dụng phả hơi lạnh trực tiếp khiến những người có sức khỏe không tốt dễ bị nhiễm cảm,trúng gió,nặng hơn có thể đột quỵ.

Vị trí đặt phù hợp quý chủ đầu tư có thể tham khảo là mặt tường cạnh ban công,hướng thổi ngang với giường ngủ.Tùy bài trí tại buồng phòng cũng có thể chọn cách ban công một khoảng gần giúp cho việc lắp đặt hợp lý hơn khi đặt cục nóng ngoài ban công,điều này còn tiết kiệm vật liệu kết nối.Với vị trí này,căn phòng sẽ thoáng và dễ chịu,điều hòa hợp lý căn phòng,giúp du khách an toàn khi nghỉ ngơi.

Vị trí lắp đặt cục nóng không được quá xa cục lạnh để công suất làm mát không bị giảm và việc bảo trị cũng thuận lợi hơn khi có sự cố.Tùy theo không gian thiết kế khách sạn mà có thể lắp đặt cục nóng với khoảng cách thích hợp,tuy nhiên không cách cục lạnh xa hơn 20 m2.

Vì khách sạn có rất nhiều phòng ốc,phải lắp đặt khá nhiều điều hòa đan xen nhau,bởi vậy mà đặt cục nóng ở đâu cũng là bài toán khó.Tài vì cục nóng có thể gây tiếng ồn,bởi vậy hãy chọn loại điều hòa hoạt động êm nhất,ít tiếng ồn nhất.Đồng thời điểm đặt cục nóng thích hợp nhất là tại tầng thượng của khách sạn,với các phòng xa tầng mái thì đưa cục nóng ra cách xa nhất với giường ngủ của du khách.

Lắp đặt cục nóng điều hòa hợp lý

Những lưu ý quan trọng đối với không gian buồng phòng

Tại phòng khách sạn ngoài hệ cửa và cửa sổ cần có những ô thoáng nhỏ để giúp căn phòng không bị ngột ngạt khi sử dụng điều hòa.Ô thoáng còn có công dụng giúp điều hòa sử dụng cơ chế đối lưu đẩy được khí nóng ra ngoài nhanh hơn,tao mát nhanh chóng.Khi không sử dụng điều hòa ,ô thoáng có tác dụng ổn định nhiệt độ,phòng không bị bí bách.

Tại những khách sạn cao cấp,chủ đầu tư thường lắp quạt hút cho buồng phòng để hút các khí thải giúp điều hòa hoạt động tốt nhất.Quạt hút sẽ được lắp đặt cách xa dàn lạnh,vừa không hút đi hơi lạnh lại vừa đẩy được các khí nóng và khí thải ra ngoài,làm căn phòng trong lành đồng thời tăng được tuổi thọ của điều hòa.

 

Aci Hotel hy vọng với những tư vấn lắp đặt điều hòa tại khách sạn trên đây có thể giúp chủ đầu tư tao ra một không gian tốt nhất cho mỗi buồng phòng.Mọi yêu cầu tư vấn xin liên hệ với chúng tôi theo hotline 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn