Có những loại buồng phòng nào? Phục vụ ra sao?

Giới thiệu các loại buồng phòng khách sạn và công năng phục vụ.

Buồng phòng khách sạn là không gian mà du khách quan tâm nhất khi đến nghỉ dưỡng hoặc công tác.Bởi vậy mà trong các cuộc hội thoại lữ khách thường được nhân viên lễ tân hỏi muốn ở loại phòng Standard,phòng Sup,phòng Duluxe,…Ở đây,nhưng loại phòng này tương ứng với phân mức giá dịch vụ hay phục vụ khách đơn hoặc khách đoạn.Khách sạn với độ chuyên nghiệp cao sẽ thực hiện nhiều loại buồng phòng khách sạn để giúp du khách có một trải nghiệm phù hợp cho tất cả mọi người.

Aci Hotel xin giới thiệu chi tiết các loại buồng phòng khách sạn thông dụng hiện nay.Hy vọng bài viết này giúp các chủ đầu tư có thêm nhiều lựa chọn dịch vụ cho khách sạn của mình để không bỏ qua bất cứ vị khách nào.Bài viết này được trích dẫn từ một trang web khách của chúng tôi theo đường link:

Các loại buồng phòng trong thiết kế khách sạn hiện nay

Buồng phòng Standard(STD)

Phòng Standard là loại buồng phòng cực kỳ phổ biến mà khách sạn bình dân nào cũng có.Thiết kế nội thất của phòng Standard là tối giản với trang trang thiết bị hạn chế.Phòng này có cũng không có view đẹp và thường được bố trí tại tầng thấp.Đây là loại buồng phòng có giá dịch vụ thấp nhất tại khách sạn để đáp ứng nhu cầu của lữ khách dừng chân trong thời gian ngắn.

Buồng phòng Standard

Buồng phòng Superior(SUP)

Superior là buồng phòng có chất lượng dịch vụ tốt hơn Standard và giá cũng cao hơn một chút.Với không gian nội thất,chất lượng vật dụng cùng view tốt hơn Standard,Superior là lựa chọn hoàn hảo cho các lữ khách không muốn bỏ quá nhiều chi phí nhưng vẫn có không gian tốt để lưu trú.

Buồng phòng Superior

Buồng phòng Deluxe (DLX)

Duluxe là buồng phòng có chất lượng dịch vụ cao cấp với view đẹp và trang thiết bị nội thất chọn lọc.Phòng này được đặt ở vị trí thoáng với vị trí ngắm cảnh tuyệt vời.Nếu bạn có một kế hoạch du lịch thì đây chắc chắn là không gian tốt để trải nghiệm.

Buồng phòng Deluxe

Buồng phòng Suite (SUT)

Phòng Suite là buồng có dịch vụ chất lượng nhất tại các khách sạn hiện nay và đương nhiên giá cũng đắt nhất.Phòng ngày được thiết kế nội thất cao cấp,không gian rộng và thoáng cùng trang thiết bị hiện đại tối tân.Vị trí view ngắm cảnh của Suite cũng là đẹp nhất khách sạn để phục vụ phân khúc khách hàng cao cấp.

Buồng phòng Suite

Phòng Connecting Room/Family

Phòng Connecting Room hay còn gọi là phòng Family được giành riêng cho nhóm bạn hoặc gia đình.Đây là không gian gồm có 2 phòng thông nhau với trang thiết bị sinh hoạt đầy đủ.

Phòng Connecting Room – Family

Phòng đặc biệt -President (phòng Tổng thống) hoặc phòng Royal (phòng Hoàng gia)

Chỉ xuất hiện tại các khách sạn 5 sao trở lên,President hoặc Royal chỉ giành riêng cho những nhân vật đặc biệt với kiến trúc siêu cao cấp.Không gian bao gồm nhiều phòng nhỏ như : phòng khách,phòng tắm,phòng ăn,phòng làm việc.Loại phòng này có giá dịch vụ là đắt nhất trong các loại hình dịch vụ lưu trú hiện nay.

Buồng phòng Royal

Các loại buồng phòng được phân loại theo giường ngủ

Tại các khách sạn nhỏ hiện nay,việc cung cấp dịch vụ thường dựa trên lượng khách đặt để phân loại dịch vụ phòng theo giường.Bởi vậy mà buồng phòng theo giường cũng có các tên gọi khác nữa.Dưới đây là những tên gọi thông dụng theo phân loại giường ngủ.

– Single bed room (SGL): phòng có 1 giường cho 1 người ngủ.

– Twin bed room (TWN): phòng có 2 giường cho 2 người ngủ.

– Double bed room (DBL): phòng có 1 giường lớn cho 2 người ở ngủ.

– Triple bed room (TRPL): phòng có 3 giường nhỏ hoặc 1 giường lớn và 1 giường nhỏ cho 3 người ngủ.

– Extra bed: Là giường được kê thêm để tạo thành phòng Triple từ phòng Twin hoặc Double.

 

Nếu bạn đang cần sự tư vấn của chúng tôi,đừng ngần ngại gọi đến số hotline Aci Hotel ,chúng tôi luôn có mặt để chia sẻ gánh nặng cùng bạn.Liên hệ  0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn