Chi tiết các dụng cụ Buffet khách sạn không thể thiếu

Tiệc Buffet tại khách sạn

Tiệc Buffet hay còn được gọi là “bữa ăn tự chọn” đã trở thành khái niệm quen thuộc tại Việt Nam. Nó thậm chí trở thành mô hình kinh doanh phát tài của nhiều chuỗi cửa hàng ẩm thực. Những khách sạn cũng đã nhận ra được tiềm năng của tiệc buffet và nhanh chóng đưa vào trở thành dịch vụ chủ đạo. Bởi vậy mà các bữa ăn buffet trong khách sạn thường có sự chuyên nghiệp cao hơn so với nhà hàng. Với nhiều ưu thế có sắn không khó để các khách sạn thu hút lượng lớn khách hàng đến ăn tiệc buffet.

Tiệc buffet tại khách sạn

Các thiết bị tiệc buffet khách sạn không thể thiếu.

Đặc thù của tiệc Buffet là bày biện tất cả đồ ăn tại một không gian lớn cho du khách tự chọn món yêu thích, bởi vậy mà các dụng cụ chuyên dụng khá nhiều. Ngoài các thiết bị nhà bếp của khách sạn thì để mang đến một bữa tiệc Buffet chuyên nghiệp bạn cần phải có những thiết bị chuyên dụng như sau:

 1. Các thiết bị hầm nóng thức ăn.

Đây là thiết bị quan trọng nhất trong các bữa tiệc buffet giúp giữa nhiệt thức ăn. Các thiết bị hầm buffet hiện nay thường được làm từ thép chống gỉ 304 được phủ inox tráng men sáng bóng. Bên trong là các khay đựng đồ ăn. Sử dụng thiết bị hầm này thì đồ ăn sẽ được giữ nóng cho đến khi tàn tiệc.

Các thiết bị hầm nóng thực ăn trong tiệc Buffet

Các thiết bị hầm nóng thức ăn cần phải có hai loại là hầm đồ ăn và hầm cháo – suop – canh.

Hiện nay các thiết bị hầm nóng thức ăn tiệc buffet thường sử dụng cồn. Tuy nhiên cũng có nhiều khách sạn dùng thiết bị sử dụng điện.

2. Bàn, kệ bày đồ ăn Buffet.

Tiệc buffet đòi hỏi phải có bàn, kệ bày đồ ăn với số lượng lớn. Tùy theo quy mô khách sạn, số lượng khách mà bố trí bàn kệ tương ứng. Thường thì các khách sạn sử dụng nhiều các loại bàn dài có ngăn đựng đĩa bát ở dưới để tiện cho khách gắp thức ăn.

Bàn, kệ bày đồ ăn tiệc bufet

3. Các dụng cụ đựng đồ uống, sinh tố.

Đồ uống, sinh tố luôn xuất hiện trong các bữa ăn buffet tại khách sạn. Bởi vậy mà những dụng cụ tiện lợi là rất cần thiết. Các khách sạn hiện nay thường sử dụng bình đựng cỡ lớn có vòi bơm.

Dụng cụ đựng đồ uống, sinh tố trong tiệc Buffet.

4. Các dụng cụ khác chuyên dùng tiệc buffet.

Các dụng cụ khác chuyên dùng trong các bữa tiệc buffet bao gồm dao, thìa, đĩa, kẹp, khay đựng … là những đồ thường xuyên phải sử dụng và không thể thiếu.

Các dụng cụ thường dùng trong tiệc buffet

Có thể kể ra một loạt các dụng cụ thường dùng như:

  • Khay để đồ nguội, đồ sơ chế.
  • Thìa, dao, đĩa, đĩa để khách thưởng thực trực tiếp đồ ăn.
  • Bát đĩa bày đồ ăn. Muỗng và kẹp gắp đồ ăn.
  • Cốc chén đựng đồ uống.

…..

Ngoài ra thì còn rất nhiều các thiết bị buffet khác như xe đẩy, đèn sưởi đồ ăn, … tuy nhiên đây đều là các thiết bị không phổ biến tại Việt Nam.

Liên hệ thiết kế thi công khách sạn, setup nội thất khách sạn.

Kts Nguyễn Phúc Định

Hotline : 0916 88 00 55

Hãy liên hệ với ACI Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn