Kinh Nghiệm Về Chi Phí Xây Dựng Khách Sạn 1 Sao Hiệu Quả NHẤT

Khách sạn 1 sao là lĩnh vực kinh doanh được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Khi chuẩn bị bước vào đầu tư, việc đầu tư chi phí được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Trong bài viết này, ACI Home sẽ đưa ra những khoản chi phí cần phải đầu tư một khách sạn 1 sao.

Khái quát khách sạn 1 sao

Khách sạn 1 sao có thể nói là nơi cứ trú khá “bình dân” đối với khách lưu trú. Các khách sạn này thường có quy mô từ 10 phòng trở lên. Các cơ sở cư trú này đảm bảo duy trì về cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu sinh hoạt khi lưu trú tại đây. Các khách sạn này phải đáp ứng những nhu cầu và theo những tiêu chuẩn quy định của nhà nước về khách sạn 1 sao.

Sảnh một khách sạn 1 sao (Nguồn: Pinterest.com)

Theo tiêu chuẩn của Việt Nam, khách sạn 1 sao cần phải tuân thủ những tiêu chí về:

  • Vị trí, kiến trúc
  • Trang thiết bị, tiện nghi phục vụ
  • Dịch vụ và mức độ phục vụ
  • Nhân viên phục vụ
  • Vệ sinh

Trong ngành dịch vụ khách sạn thì việc xây dựng khách sạn 1 sao được xem là cần đầu tư chi phí thấp và nhanh chóng. Các khoản đầu tư chi phí hoàn toàn cần thiết và không thể thiếu khi đầu tư khách sạn 1 sao.

Chi phí về mặt bằng

Mặt bằng là chi phí hàng đầu cần phải đầu tư khi xây dựng khách sạn. Các mặt bằng có vị trí đẹp, giao thông thuận tiện là điều cần được quan tâm. Tuy nhiên, cần đòi hỏi một chi phí đầu tư lớn nếu có vị trí đẹp.

Vị trí là yếu tố vô cùng quan trọng (Nguồn: Pinterest.com)

Vị trí thuận lợi, gần các điểm du lịch luôn là yếu tố để có thể thu hút khách lưu trú. Giao thông thuận tiện và có các dịch vụ liên quan phát triển là vấn đề cần được quan tâm khi lựa chọn mặt bằng. Do đó, cần đầu tư một khoản chi phí về mặt bằng hợp lý để có thể phát triển khách sạn.

Chi phí thiết kế xây dựng Hotel 1 sao

Trước khi bước vào tiến hành xây dựng không thể bỏ qua bước thiết kế. Chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để thực hiện công đoạn này vô cùng quan trọng. Bản thiết kế sẽ thể hiện hầu hết về cấu trúc, hình ảnh, kiểu dáng, vật liệu… của khách sạn một cách hoàn hảo nhất.

Tùy vào từng đơn vị thiết kế mà có mức giá thành khác nhau. Thông thường chi phí thiết kế sẽ dao động từ 200 – 300 – 500 nghìn VNĐ. Giá này chỉ mang tính chất tham khảo và còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Chi phí xây khách sạn

Cũng giống như những công trình khác, chi phí xây dựng khách sạn sẽ bao gồm: Chi phí vật liệu, chi phí xây phần thô, chi phí hoàn thiện,… Có thể tham khảo nhiều đơn vị thi công để có thể lựa chọn nơi uy tín nhất. Giá tham khảo hiện nay trong khoảng từ 6 – 7 triệu / m2.

Không gian nghỉ dưỡng tại khách sạn 1 sao (Nguồn: Pinterest.com)

Không thể lên dự toán một cách chính xác chi phí xây dựng cho một khách sạn 1 sao được. Điều này còn phải phụ thuộc rất nhiều vào nhiều yếu tố như phong cách, địa điểm xây dựng, giá nguyên vật liệu…

Một ví dụ dễ hiểu cho việc tính chi phí: Bạn muốn xây dựng khách sạn với diện tích 8 x 18 và xây dựng 3 tầng. Chi phí sẽ được tính cơ bản như sau:

  • Tổng kích thước xây dựng =  diện tích mặt sàn x số tầng = 8 x 18 x 3 = 432 m2.
  • Đơn giá xây thô khách sạn: Ví dụ 2,5 triệu/m2. Tổng chi phí sẽ là 1080 tỷ đồng
  • Chi phí xây khách sạn = Tổng kích thước xây dựng x 6 triệu (giá xây 1 m2) = 432 x 6.000.000 = 2,590 tỷ đồng

Bên cạnh đó, cũng cần phải tính những loại chi phí phát sinh khác khác.

Chi phí duy trì khách sạn

Không chỉ dừng lại ở chi phí xây dựng và thiết kế khi đầu tư khách sạn 1 sao cần có một khoản để duy trì hoạt động của khách sạn. Không phải khi mới đầu tư khách sạn sẽ có khách đều, cần một khoảng thời gian khách sạn mới có thể đi vào hoạt động ổn định. Do vậy cần một khoản chi phí nhất định để đảm bảo khách sạn được hoạt động bình thường.

Buồng phòng đầy đủ tiện nghi tại khách sạn 1 sao (Nguồn: Pinterest.com)

Chi phí quảng cáo

Đây là chi phí cần thiết khi quyết đinh đầu tư khách sạn. Với sự phát triển của Internet, hiện nay có rất nhiều cách để có thể quảng bá khách sạn. Viết bài PR, review, quảng cáo qua youtube… nhằm đem thương hiệu khách sạn gần hơn với khách hàng.

Để đầu tư khách sạn 1 sao cần phải nghiên cứu và lựa chọn phong cách thiết kế. Đây là nền tảng để có thể định hình được chi phí. Các loại chi phí này là cơ bản nhất khi đầu tư một khách sạn. Chủ đầu tư cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng khi quyết định đầu tư.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, căn hộ khách sạn, resortHomestay, hãy liên hệ với ACI Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.

Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn