ĐÁNH GIÁ: Ưu, Nhược Điểm Của Căn Hộ Khách Sạn Apartment

Khách sạn căn hộ Apartment mặc dù mới xuất hiện chưa lâu nhưng đang dần được phát triển tại Việt Nam. Được biết đến là loại hình lưu trú mới, đa dạng và phong phú về hình dạng và quy mô. Trong bài viết này, ACI Home sẽ phân tích chi tiết về những ưu, nhược điểm của loại hình lưu trú này.

Khái quát căn hộ khách sạn Apartment 

Khách sạn căn hộ Apartment là sự kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn. Được biết đến với nhiều cái tên như: Condotel, Contel và Hotel – Condo. Trên cơ sở pháp luật, đây được hiểu như những căn hộ chung cư được vận hành như một khách sạn. Khách hàng sẽ được hưởng những dịch vụ như khi lưu trú tại khách sạn.

Khách sạn căn hộ hiện đại

Ưu điểm của căn hộ khách sạn Apartment

Tăng tính linh hoạt cho khách hàng

Không giống như khi nghỉ tại một phòng khách sạn thông thường, người thuê sẽ được sử dụng căn hộ như chính ngôi nhà của mình. Căn hộ được thiết kế đầy đủ các không gian như phòng khách, bếp, phòng ngủ… đảm bảo công năng như một căn hộ. Khách có thể ở, thuê làm nơi làm việc,… Tính linh hoạt là điều mà thu hút các chủ đầu tư lựa chọn kinh doanh. Cùng với đó, số vốn vay để đầu tư khách sạn căn hộ được đánh giá là sẽ rẻ hơn khoản vay cho một khách sạn thông thường.

Tiện nghi, sang trọng

Với những thiết kế tiện nghi như một căn hộ thông thường khác. Cung cấp đầy đủ các không gian sinh hoạt tiện nghi cho khách hàng. Các căn hộ này sẽ được cung cấp đầy đủ những dịch vụ như khi lưu trú tại khách sạn. Các dịch vụ như dọn phòng, nhà hàng, vui chơi… được cung cấp hiện đại và đầy đủ.

Tiện nghi, sang trọng

Đảm bảo an ninh an toàn

Nhu cầu ngày càng tăng, yêu cầu về an ninh trở thành yếu tố hàng đầu khi thiết kế và xây dựng khách sạn căn hộ. Sự riêng tư của các căn hộ được đưa lên hàng đầu. Cùng với đó lưu lượng người trong các khu nhà cũng tăng lên rất nhiều. Vấn đề an ninh theo đó cũng yêu cầu cao. Đội ngũ an ninh được theo dõi cẩn thận khu căn hộ. Đảm bảo an toàn, an ninh cho tài sản cũng như người khi lưu trú tại đây.

Nội thất sang trọng

Nhu cầu ngày càng tăng cao

Do tiện nghi về nội thất, thuận lợi cho vị trí, thích hợp với nhiều hoạt động lưu trú. Khách sạn căn hộ Apartment dần được phát triển. Vị trí của các căn hộ này thường có giá bất động sản rất cao. Một khách sạn căn hộ cực kỳ phù hợp với những người mua bất động sản lẻ. Chủ sở hữu cũng được hưởng lợi khi khả năng hòa vốn nhanh hơn so với khách sạn. Những chuỗi khách sạn căn hộ liên kết với nhau tạo nên chuỗi, dễ dàng tiếp xúc với khách hàng hơn rất nhiều.

Nhược điểm của khách sạn căn hộ

Khi xét những đặc điểm về ưu điểm thì chắc chắn cần xem xét các khía cạnh nhược điểm của loại hình này. Khi lựa chọn đầu tư khách sạn căn hộ, cần nghiên cứu đầy đủ những điểm mạnh và nhược để khai thác triệt để nhất.

Đầy đủ nội thất

Vấn đề về quyền sở hữu

Khi thuê là lưu trú tại các khách sạn căn hộ, khách hàng sẽ được hưởng mọi quyền lợi về sử dụng ngôi nhà qua những thỏa thuận. Khách hàng lưu trú sẽ phải chịu những khoản thanh toán khác khi sinh sống tại đây. Tuy nhiên, người sử hữu cuối cùng là chủ sử hữu trên pháp luật. Một thực tế đáng tiếc là khách sạn căn hộ có nhiều khả năng gặp phải các vấn đề chia sẻ công năng sử dụng với những dự án khác khi sinh hoạt tại đây.

Chi phí bảo trì

Khách sạn căn hộ có một số khu vực chung như hành lang, hồ bơi, phòng tập thể dục và thang máy. Câu hỏi đặt ra ở đây là: Ai là người chịu trách nhiệm duy trì các khu vực này? Trong nhiều trường hợp, các công ty quản lý sẽ đảm nhận việc xử lý các vấn đề này. Tuy nhiên, đôi khi khách hàng sẽ phải chịu những khoản chi phí bảo trì như chính các cư dân sinh sống tại các căn hộ. Đôi khi vấn đề này cũng trở thành vấn đề trở ngại đối với khách hàng.

Không gian rộng rãi

Khó khăn về vấn đề thương mại khi kinh doanh

Thông thường, các khách sạn căn hộ thường được sở hữu bởi nhiều bên toàn phần hoặc một phần. Cả chủ sở hữu phức hợp và chủ sở hữu căn hộ sẽ ký một thỏa thuận để chia sẻ lợi tức cho thuê. Mặc dù lợi ích của sự tiện lợi và giá trị thu hút nhiều người mua, nhưng việc thanh toán thuế và bảo hiểm đôi khi có thể trở nên rườm rà.

Lời kết

Khách sạn căn hộ Apartment không phải là khái niệm mới, nó đã xuất hiện rong những năm 1980. Sự phổ biến ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Chắc chắn rằng khách sạn căn hộ sẽ càng phủ sóng hơn nữa trong những năm tiếp theo. Nhiều khách sạn đã chuyển đổi sang mô hình Condotel vì sự triển vọng của nó. Lựa chọn đầu tư, thiết kế khách sạn căn hộ sẽ đem đến nhiều cơ hội cũng như thách thức khi kinh doanh loại hình lưu trú này.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, resortHomestay, hãy liên hệ với ACI Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.

Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn