[ BẬT MÍ ] Các Loại Phòng Ngủ Resort Được Phân Chia Như Thế Nào?

Thiết kế resort luôn chú trọng vào việc phân chia không gian nghỉ dưỡng. Đặc biệt là phòng ngủ, đây là nơi khách hàng sẽ có thể tận hưởng những không gian riêng tư. Cùng tìm hiểu các loại phòng ngủ resort được trang bị và thiết kế như thế nào nhé!

Phân chia các loại phòng ngủ có tác dụng gì?

Việc phân chia phòng ngủ được lựa chọn và ứng dụng triệt để tại các khu resort. Các loại phòng được thiết kế, trang bị vật dụng khác nhau nhằm đem đến những hiệu quả khác nhau.

Các loại phòng được phân loại rõ ràng nhằm đa dạng các loại dịch vụ lưu trú tại resort. Nhằm phân chia đa dạng về phân khúc giá thành khi ở tại resort.

Phân chia loại phòng trong các resort

Hướng đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, đây là mục tiêu lớn nhất khi phân chia các loại phòng. Khi nhóm khách hàng, đơn hay đôi lưu trú đều có thể phục vụ tốt nhất. Đem đến nhiều sự lựa chọn khi ở tại resort. 

Nhằm thu hút được nhiều khách hàng khi tìm đến resort. Với nhiều loại phòng, giá khác nhau nhưng dịch vụ vẫn được đảm bảo thì chắc chắn rằng khách hàng sẽ lựa chọn resort mà không suy nghĩ gì.

Các loại phòng được thiết kế trong resort

Gần giống với cách phân chia phòng trong khách sạn. Trong resort có thể chia được nhiều loại phòng khác nhau. Có thể phân ra 2 cách phân loại: phân loại theo chất lượng phòng và phân theo giường ngủ.

#1. Phân loại theo chất lượng phòng

Phòng Bungalow

Bungalow là lối thiết kế nhà có xuất xứ từ Ấn Độ từ thế kỷ XVII. Khi du nhập vào Việt Nam, Bungalow đã tạo nên cơn sốt mạnh mẽ. Tại các resort từ bình dân đến cao cấp Bungalow được thiết kế và xây dựng phổ biến. Đơn giản, tiện nghi kết hợp nội thất hiện đại. Tạo nên những phòng Bungalow thoải mái, sang trọng.

Phòng Bungalow phổ biến tại các resort (Nguồn: Pinterest.com)

Phòng Standard (STD)

Phòng Standard (STD) được biết đến là một loại phòng cơ bản trong khách sạn và resort. Các thiết kế về không gian và nội thất của phòng ở mức tốt. Tầm nhìn và không gian thoải mái với mức giá tầm trung. Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Loại phòng phổ biến tại các resort (Nguồn: Pinterest.com)

Phòng Deluxe (DLX)

Phòng Deluxe nằm trong phân khúc phòng cao hơn phòng Standard (STD). Theo những thiết kế cao cấp, phòng DLX thường được thiết kế với diện tích rộng hơn. Nội thất tiện nghi, tầm nhìn đẹp đem đến không gian thoải mái nhất cho khách lưu trú.

Phòng Suite (SUT)

Phòng Suite thường được thiết kế với không gian và diện tích rộng. Bố trí nội thất, vật dụng cao cấp hơn. Những vị trí tốt, cao, view đẹp là nơi được lựa chọn để xây dựng. Sự tiện nghi về nội thất, vật dụng, dịch vụ chắc chắn thỏa mãn du khách.

Phòng Suite (Nguồn: Pinterest.com)

Phòng Junior Suite

Đây là loại phòng tiêu biểu cho khách sạn, resort. Phòng được thiết kế cao cấp mang lại đẳng cấp cho resort. Với những tiêu chuẩn về thiết kế, thi công tỉ mỉ, khắt khe.

Một loại phòng cao cấp (Nguồn: Pinterest.com)

Phòng Executive

Với những yêu cầu về tầm nhìn đẹp, diện tích lớn. Đây cũng là một loại phòng cao cấp trong resort trang bị những tiện ích đầy đủ.

Được trang bị đầy đủ (Nguồn: Pinterest.com)

Phòng Premier

Là loại phòng sang trọng và đẳng cấp, tiêu chuẩn xây dựng và thiết kế dựa trên yếu tố của phòng Deluxe và phòng Suite là 2 dạng phòng cao cấp nhất hiện nay.

Thiết bị hiện đại (Nguồn: Pinterest.com)

Phòng King

Loại phòng này chỉ được thiết kế ở khách sạn cao cấp. Phòng này loại loại phòng sang trọng và đẳng cấp nhất. Loại phòng này thường có giá đắt nhất so với các loại phòng khác.

Phòng King đẳng cấp (Nguồn: Pinterest.com)
Trang thiết bị hiện đại (Nguồn: Pinterest.com)

#2. Phân loại phòng dựa vào số lượng phòng ngủ

Twin bed room (TWN)

Loại phòng được thiết ké có hai giường ngủ.

Phòng được trang bị 2 giường ngủ (Nguồn: Pinterest.com)

 Double bed room (DBL)

Loại phòng được bố trí 1 giường ngủ lớn dành cho 2 người.

Phòng với giường ngủ to

Triple bed room (TRPL)

Với loại phòng này được thiết kế dành cho 3 người. Có thể được bố trí 3 giường ngủ lẻ nhỏ hay 1 giường lớn và 1 giường nhỏ.

Phòng 2 giường ngủ dành cho 3 người

Quad room

Loại phòng thiết kế lớn tại resort. Trong phòng đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị nội thất tiện ích.

Phòng Quad room rộng rãi

Việc phân chia các loại phòng nhằm đa dạng dịch vụ phục vụ khách hàng. Nhằm thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng của khách khi lưu trú tại resort.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, resortHomestay, hãy liên hệ với ACI Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp.

Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn