Tìm Hiểu Trần Thạch Cao Trong Thiết Kế Khách Sạn, Thiết Kế Resort

Sử dụng trần thạch cao đang trở thành xu hướng thiết kế khách sạn và resort hiện nay. Mang tính thẩm mỹ và có nhiều lợi ích. Chính những tấm trần làm từ thạch cao đã ghi điểm rất nhiều tron thiết kế khách sạn, resort.

Tìm hiểu về trần thạch cao

Trần thạch cao là trần được lắp ghép bằng nhiều tấm thạch cao. Các tấm này được cố định bởi một hệ thống khung vững chắc và cố định. Các khung này liên kết với kết cấu cảu tầng trên. Trần thạch cao là lớp trần thứ hai, hay còn gọi là trần giả. Trần này nằm dưới trần chính của căn nhà.

Trần thạch cao trong nội thất

Cấu tạo của trần thạch cao

  • Trần thạch cao được cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu. Bao gồm: khung xương thạch cao, tấm thạch cao, sơn bả và các vật tư phụ liên quan.
  • Tấm trần thạch cao: Đây là mặt phẳng tạo trần. Các tấm được liên kết với nhiều hệ thống ốc vít liên kết chặt chẽ với nhau.
  • Khung xương thạch cao: Đây là các tấm khung chính, hỗ trợ chỗ bám để treo các mảng thạch cao. Các khung này giữ cho các tấm thạch cao chắc chắn. Tăng tính chịu lực  kéo dài tuổi thọ cho công trình.
  • Lớp sơn bả: Đây là lớp sơn mang tính thảm mĩ, bền màu, tạo vẻ đẹp cho trần.
Trần thạch cao sang trọng

Ưu điểm khi lựa chọn trần thạch cao

Thạch cao là một vật liệu đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, dạo gần đây vật liệu này lên ngôi vì những ưu điểm của nó.

Trần thạch cao tạo hiệu ứng ánh sáng tốt

Thi công dễ dàng so với những vật liệu khác

Để lắp đặt trần thạch cao cần lắp đặt một khung xương hoàn chỉnh cho trần thạch cao trước. Sau đó ốp tấm thạch cao cào khung xương của trần. So với những vật liệu khác thì trần thạch cao lắp đặt nhanh chóng. Các tấm thạch cao có diện tích lớn sẽ dễ dàng lắp đạt hơn. Dễ dàng lắp đặt, dễ dàng sửa chữa, nâng cấp.

Nguyên vật liệu nhẹ

Các tấm thạch cao có trọng lượng nhẹ hơn từ 7 đến 10 lần. Giúp công trình được giảm tải trọng lượng, hạn chế sức nặng.

Cách âm tốt

Cách âm tốt có ưu điểm rõ nét khi sử dụng thạch cao. Đây có thể coi là yếu tố hàng đầu trong kiến trúc xây dựng. Sự riêng tư của khách hàng trong các khách sạn, resort được xem là điều ưu tiên. Sử dụng trần thạch cao sẽ đem đến hiệu quả cho cho những phòng xung quanh.

Khả năng chịu lửa tốt

Thạch cao có khả năng chịu lửa rất tốt cho các công trình. Cấu tạo thạch cao có 20% là nước. Trong trường hợp xảy ra các vụ cháy nổ các tấm thạch cao sẽ giảm sự truyền nhiệt cũng như lây lan của lửa. Giảm sự cố, thiệt hại.

Độ bền cao

So với các vật liệu khác thì thạch cao có tuổi thọ hơn 20 năm. Giúp các khách sạn, resort có thể giữ được những nét kiến trúc ban đầu trong khoảng thời gian lâu nhất.

Có tính thẩm mỹ cao

Trần làm bằng thạch cao có thể tạo được những đường cắt, tạo dáng theo sở thích của mỗi người. Trần thạch cao có nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Những phong cách kiến trúc khác nhau trần thạch cao sẽ được sáng tạo theo nhiều cách.

Giá thành hợp lý

Tính ứng dụng cao, dễ lắp đặt nhưng trần thạch cao có giá thành luôn rẻ hơn 1,5 đến 2 lần so với các vật liệu khác.

Dễ dàng thay đổi kiến trúc, phong cách

Khi có mong muốn thay đổi nội thất và thiết kế trần thạch cao có thể dễ dàng thay đổi hình dáng của trần nhà. Dễ dàng thay đổi, kết hợp các phụ kiện đi kèm.

Phân loại

Hiện nay trong xây dựng được chia thành 2 loại thạch cao: thạch cao nổi và thạch cao chìm.

 

Trần thạch cao nổi (Trần Thả)

Trần thạch cao nổi hay còn gọi là trần thạch cao thả. Khi thi công, phần thanh xương lộ ra ngoài, được xây dựng bằng các tấm thạch cao từ trên xuống. Đối với loại trần này thì không mang tính thẩm mỹ cao, khó trang trí. Tuy nhiên lại dễ dàng thay thế, sửa chữa nên người ta hay làm tại các hành lang, hội trường.

Trần thạch cao thả thiết kế sáng tạo
  • Trần thạch cao chìm

Đây là loại trần được thi công có khung được giấu bên trong tấm thạch cao. Các khung này được làm từ nhôm kẽm chữ U, gắn với nhau bằng vít liên kết với nhau. Các tấm khung được ẩn sau lớp thạch cao, các tấm thạch cao được khít lên trần nhà. Đối với loại trần thạch cao này thì có tính thẩm mỹ cao hơn, dễ trang trí theo ý muốn. Nhưng loại này khó thay thế, sửa chữa khi hỏng hóc. Và chi phí cao hơn loại nổi.

Tường chìm trang trí đẹp

Có nên lựa chọn trần thạch cao tại khách sạn, resort?

Thạch cao là vật liệu có nhiều ưu điểm, tuy nhiên loại này có những nhược điểm cần phải chú ý. Trong đó, cần chú ý những điểm sau:

  • Thạch cao khá kỵ nước. Điều này đồng nghĩa với việc cần phải kiểm tra trần, tôn trước khi dựng. Nếu bị ngấm nước, thạch cao sẽ bị ố vàng và bị xấu. Nên cần phải chú ý tránh nước với thạch cao.
  • Thạch cao dùng lâu sẽ bị co lại: Thạch cao bị co lại sẽ làm xuất hiện các vết nứt trên trần nhà. Đối với trần chìm thì dễ xảy ra hơn. Làm mất đi nét thẩm mỹ của công trình.
  • Trần thạch cao có thẩm mỹ cao

Đối với các resort, khách sạn thì yếu tố thẩm mỹ cực kỳ quan trọng. Các không gian không những cần phải tiện nghi mà còn cần phải đẹp. Do đó cần phải lựa chọn phù hợp những vị trí lắp thạch cao hợp lý nhất.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc mong muốn thiết kế khách sạn, resort và Homestay, hãy liên hệ với Aci Home. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một không gian độc đáo, hoàn hảo, sang trọng và đẳng cấp. Hotline: 0916 88 00 55 – 0968 88 00 55.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn