Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao cập nhất mới nhất

Điều luật 50 của Luật Du Lịch (số 9/2017/QH14 ) có quy định ” tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch được tự nguyện đăng ký xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, chứ không bắt buộc như luật trước đây. Khách sạn, biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, tàu thủy lưu trú du lịch được xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc gia về xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch”.

Theo điều luật trên thì chủ đầu tư có quyền tự gắn sao cho khách sạn của mình à ? Không tất nhiên là không phải vậy . Cụ thể, tại Khoản 2 điểm D, Điều 53 của LDL có sửa đổi 2017 quy định:

Cơ sở lưu trú du lịch Chỉ được sử dụng từ “SAO” hoặc hình ảnh ngôi sao để quảng cáo về hạng cơ sở lưu trú du lịch sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch .

Đây là nói với những doanh kinh doanh khách sạn có đăng ký chất lượng dịch vụ khách sạn của mình cho Tổng Cục Du Lịch vậy nhưng doanh nghiệp những nhà hàng khách sạn không đăng ký chất lượng dịch vụ thì sao ?

Để giải đáp thắc mắc này chúng tôi đã hỏi Ông Nguyễn Văn Tuấn Nguyên tổng cục trưởng tổng cục Du Lịch năm 2018 ông cho biết:

Doanh nghiệp không đăng ký xếp hạng vẫn có thể kinh doanh bình thường nhưng không được gắn bảng là khách sạn 1,2,3,4 hay 5 sao, nếu không sẽ bị phạt nặng. Chúng tôi đã quy định rõ điều này trong nghị định hướng dẫn thi hành Luật Du lịch 2017

Nói như vậy là chúng ta đã hiểu được điều luật 50, và lời của ông Tuấn cũng giải thích cho bạn vì sao khi đi du lịch bạn thấy nhà hàng khách sạn treo 4 5 sao nhưng chất lượng phục vụ lại không bằng khách sạn 3 sao. Điều luật này tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh tránh cảnh treo đầu dê nhưng bán thịt chó làm xấu đi hình ảnh ngành du lịch của nước Việt Nam

Một công trình được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn chất lượng 5 sao sẽ như thế nào ? Dựa vào những tiêu chí quy định nào để đánh giá chất lượng tiêu chuẩn đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu về những quy định tiêu chuẩn này hãy cùng Aci Hotel theo dõi qua bài thông cáo của Luật Du Lịch (LDL) mới nhất dưới đây.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao

 

cách sắp xếp khách sạn 5 sao

 

Hình ảnh số sao khách sạn

kích thước tủ bếp

 

1. Địa điểm, an ninh

Địa điểm không chỉ liên quan đến yếu tố khu vực và các điều kiện tự nhiên mà còn những yếu tố thời tiết, thực vật, di tích văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán, nguồn nhân lực và các yếu tố phụ trợ. Một yếu tố nữa liên quan tới địa điểm là an ninh và an toàn của khách hàng. Đây là điểm cộng tuyệt đối nếu được áp dụng triệt để. Một khách sạn cao cấp cần đảm bảo an ninh cùng với việc bảo vệ an toàn cả tính mạng lẫn tài sản của du khách.

2. Thiết kế kiến trúc

 

thiết kế khách sạn cổ điển đẹp

 

Khách sạn 5 sao phải đáp ứng về mặt thiết kế kiến trúc 

 

3. Trang thiết bị và tiện nghi

 

trang thiết bị khách sạn 5 sao

 

Thiết kế trang thiết kế nội thất khách sạn 5 sao

 

Khi thiết kế khách sạn 5 sao bạn phải đảm bảo về các phần thiết bị trang trí, tiện nghi và công năng sử dụng cụ thể như thế nào bạn có thể tham khảo dưới đây:

Trên là những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao mới nhất dược Aci Hotel cập nhật theo quy định của BXD. Nếu là một chủ đầu tư hoặc một đơn vị thiết kế kiến trúc bạn lên nắm rõ các tiêu chuẩn này.

Với 15 năm hoạt động cùng đội ngũ kiến trúc sư tâm huyết, chúng tôi rất mừng được góp một phần công sức nho nhỏ cho sự thành công lớn lao của chủ đầu tư. Với kinh nghiệm cũng như sự dẫn dắt chỉ bảo của kiến trúc sư Nguyễn Phúc Định từ quá trình thiết kế cho đến quá trình thi công chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý chủ đầu từ. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công hoặc cần tư vấn có thể liên hệ với Aci Hotel theo số điện thoại 0916880055 hoặc hòm thư điện tử acihomesg@gmail.com.

Kts: Nguyễn Phúc Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn